"Hoàng mặt sắt" nhớ kỉ niệm cảnh quay cuối cùng với cố NSND Hoàng Dũng

Giải trí 10/06/2021 - 11:04

Theo diễn viên Duy Hưng kỉ niệm đáng nhớ nhất với anh chính là cảnh quay cuối cùng với cố NSND Hoàng Dũng trong phim “Người phán xử”. Đó cũng là cảnh vĩnh biệt tên sát thủ Hoàng mặt sắt trong phim.

Từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng nhưng khán giả vẫn ấn tượng với Duy Hưng trong vai "Hoàng mặt sắt" ở Người phán xử. Cảm xúc của anh thế nào mỗi lần được gọi tên?

- Người phán xử là một bộ phim nổi tiếng của truyền hình Việt Nam. Được tham gia bộ phim này đối với tất cả các diễn viên nói chung và Duy Hưng nói riêng là 1 điều vô cùng may mắn, vinh dự. Hưng cảm thấy hãnh diện khi được tham gia bộ phim cùng với những gạo cội đi trước trong nghề và 1 điều vô cùng hạnh phúc đó là vai diễn của mình được khán giả nhớ tên và gọi mình bằng tên nhân vật. Có thể nói, với bất cứ diễn viên nào đó là điều vô cùng quý giá, cảm xúc rất khó tả, vui mừng, hạnh phúc. Hưng chỉ biết nói xin cảm ơn quý khán giả đã yêu quý Duy Hưng trong từng vai diễn, đặc biệt là nhân vật Hoàng mặt sắt trong phim Người phán xử.

Diễn viên Duy Hưng trong phim "Người phán xử".

Anh có thể kể lại một kỉ niệm đáng nhớ khi quay Người phán xử không?

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi quay bộ phim Người phán xử đối với bản thân mình, đó là cảnh quay cuối cùng của mình với người thầy, người cha của mình - cố NSND Hoàng Dũng. Đó cũng là cảnh vĩnh biệt tên sát thủ Hoàng mặt sắt trong phim. Trước hôm đi quay mình có bị tai nạn rách đầu gối, và ngày hôm sau khi thực hiện cảnh quay đó mình đã phải quỳ gối xuống đường rừng, quay đi quay lại vài lần. Đến nỗi khi xong cảnh quay mình còn không đứng nổi. Cũng trong cảnh quay đó, do có 1 chút lỗi kỹ thuật nên khi thực hiện cảnh bắn mình đã bị thuốc nổ văng ra và bị bỏng, đến giờ vẫn còn sẹo. Nhưng với mình cảnh quay đó là cảnh mình cảm thấy vinh dự nhất vì mình đã được diễn với người thầy dạy dỗ mình trong bao năm, luôn bên mình và chỉ bảo mình để có được ngày hôm nay.

Duy Hưng có nghĩ từ sau Hoàng mặt sắt, anh thường đóng đinh với những vai diễn bặm trợn, giang hồ?

- Đúng là sau vai Hoàng mặt sắt mình cũng thường xuyên được nhận những vai diễn bặm trợn, giang hồ, phản diện. Có lẽ là do vẻ ngoài của mình phù hợp với những dạng vai bụi bặm, gồ ghề và dù được giao bất kỳ vai diễn nào thì mình cũng luôn cố gắng hết mình để tìm tòi và thể hiện vai diễn đó 1 cách tốt nhất.

Duy Hưng với nét diễn rất khác trong phim "Mùa hoa tìm lại".

Với Đồng trong "Mùa hoa tìm lại", vẫn là vẻ ngoài xù xì, bụi bặm đó nhưng dường như sâu lắng và đòi hỏi diễn xuất về tâm lý nặng hơn?

- Với Đồng trong "Mùa hoa tìm lại" thì đây là 1 vai diễn xù xì, gai góc rất kiệm lời thoại và tâm lý của nhân vật cũng khá nặng so với tất cả các vai diễn trước của Hưng. Một cá tính khác biệt với tình cảm khác biệt khi trong phim tâm lý của mình chủ yếu là với cô con gái của mình.

Duy Hưng có thấy vai diễn của mình có hơi hướng giống với vai Lâm Đồ tể (NSND Công Lý) trong phim "Những cô gái trong thành phố"?

- Vai Đồng của "Mùa hoa tìm lại" và vai Lâm đồ tể của "anh Già" (NSND Công Lý-pv) trong "Những cô gái trong thành phố" cũng có đôi nét giống nhau, 1 chút về tính cách thẳng thắn, cũng nói ít làm nhiều tuy nhiên chỉ đôi chút giống nhau chứ không nhân vật nào giống hoàn toàn.

Duy Hưng có nghĩ Đồng trong "Mùa hoa tìm lại" sẽ là vai diễn bước ngoặt của mình?

- Vai Đồng là một dạng vai khác so với những vai diễn trước của Hưng. Mình thường nói vui là vai này được làm người tốt rồi, sẽ cố gắng hết mình để thay đổi bản thân mình sao cho phù hợp với vai diễn và cũng là bước ngoặt để thay đổi bản thân mình sao cho phù hợp với nhiều dạng vai khác hơn.

Qua một vài tình tiết đã lên sóng có thể dự đoán diễn biến tiếp theo là những pha va chạm, thậm chí mâu thuẫn giữa Đồng và Mỹ Lệ?

- Mình xin phép bật mí một chút thôi nhé vì đây là tình tiết của phim. Sau này sẽ là có những mâu thuẫn xảy ra, vui có, buồn có. Mời quý vị và các bạn theo dõi nhé.

Được biết, Duy Hưng kết hôn chưa lâu. Bà xã có ghen khi anh phải diễn cảnh ân ái hay tình tứ với bạn nữ?

- Bà xã của mình rất tâm lý, hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của mình. Cô ấy luôn đứng phía sau để động viên và cổ vũ cho mình phấn đấu. Tất nhiên cũng có chút ghen tuông, vì yêu mới ghen mà, nhưng không bao giờ vì thế mà làm mất đi hạnh phúc của gia đình.

Trên màn ảnh Duy Hưng thường vào vai bặm trợn, gai góc và ít nói. Ngoài đời, Duy Hưng là người thế nào?

- (Cười) Ở ngoài mình khác trong phim chứ, không bặm trợn, ngang ngược và bất cần như trên phim được. Chỉ có đôi nét giống với những nhân vật đó là nói ít làm nhiều. Luôn cố gắng với những gì mình đang làm. Vậy thôi!

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Đỗ Quyên (tienphong.vn)