Hoảng hồn phát hiện quả mìn đang xì khói dưới gầm ô tô

10/09/2018 - 18:17 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 10/9, Công an xã Tây Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã lập biên bản báo cáo cấp trên về việc một người dân trình báo phát hiện một quả mìn tự tạo đặt dưới xe ô tô.

Hoang hon phat hien qua min dang xi khoi duoi gam o to hinh anh 1

Quả mìn tự tạo được anh Q. phát hiện dưới gầm xe ô tô. (Ảnh: Tú Nguyễn)

Trước đó, theo thông tin từ anh Trần Đức Q. (SN 1988, trú xóm Trung Tâm, xã Tây Thành, huyện Yên Thành), vào khoảng 20h ngày 8/9, khi đi ra khu vực thường để xe ô tô của mình, anh thấy khói bốc lên dưới gầm xe. 

Lại gần kiểm tra, anh Q. thấy dưới gầm xe có 1 vật được bọc trong bao nilon, xung quanh có 1 sợi dây cháy chậm đang bốc cháy. Anh liền rút dây cháy chậm ra để tắt lửa. Sau đó anh Q. cầm bọc nhỏ đưa lên bàn thì phát hiện thuốc nổ đổ ra ngoài. Lúc này, anh mới biết đó là một quả mìn. 

Quá hoảng sợ, anh Q. liền gọi điện báo Công an xã Tây Thành. "Tôi đưa bọc nilon vào bàn thì thấy một ít thuốc nổ đổ ra, mới biết đó là quả mìn nặng khoảng 0,2kg" - anh Q. trình bày. 

Nhận được thông tin, Công an xã Tây Thành đã có mặt lập biên bản, đồng thời báo công an huyện Yên Thành điều tra làm rõ.

"Tôi và gia đình trước đó không hề có mâu thuẫn với ai. Khi phát hiện mìn được đặt dưới xe ô tô, tôi và gia đình rất hoang mang, lo lắng, mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc" - anh Q. nói.

>>> Đọc thêm: Hoảng hốt phát hiện vật lạ nghi mìn tự chế trước cổng nhà

Nguồn: Người Lao Động