'Hoàng tử bé' nước Anh học gì ở trường mẫu giáo?

11/09/2018 - 08:32 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin
học sinh

Giống như mọi đứa trẻ khác tại Anh, 'hoàng tử bé' George - con trai của cặp đôi William và Kate phải trở lại trường học vào tháng 9. Năm học mới chắc hẳn sẽ mang đến cho cậu bé nhiều bài học thú vị, trong đó có cả những môn đặc biệt dành cho gia đình hoàng gia.

'Hoàng tử bé' Geogre của nước Anh

'Hoàng tử bé' Geogre của nước Anh

'Hoàng tử bé' George (năm nay 5 tuổi) được cho theo học tại trường Thomas's Battersea, ở Tây Nam London. Đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại xứ sở Sương mù.

Được biết chương trình học năm nay của Geogre sẽ có thêm một số môn mới và 'nặng đô' hơn rất nhiều. Cậu bé sẽ bắt đầu làm quen với những môn như Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Ngoài ra, Geogre và các bạn trong lớp phải học thêm tiếng Pháp mỗi tuần 35 phút dưới sự hướng dẫn của giáo viên đặc biệt.

Để tránh cho các học sinh mầm non bị quá tải do phải tiếp nhận quá nhiều kiến thức nên giáo viên sẽ sử dụng các bài hát và kể câu chuyện của tích bằng tiếng Pháp để giảng dạy.

Trường Thomas's Battersea được đánh giá là ngôi trường tốt bậc nhất nước Anh

Trường Thomas's Battersea được đánh giá là ngôi trường tốt bậc nhất nước Anh

Chưa hết, với đặc thù của những nước phương Tây, học sinh phải học thêm về kinh thánh và tham gia các lớp học múa ballet bắt buộc với thời lượng 35 phút/tuần.

Độ tuổi của Geogre khi đi học sẽ được gọi là lứa Year One. Ở đây cậu sẽ được cũng cố và phát triển những kỹ năng nói, viết và làm toán. Bài tập về nhà của học sinh là luyện đọc 10 phút và buổi tối và hoàn thành bài viết chính tả mỗi tuần.

Cả William và Kate đều quan tâm đến tình hình học tập của con mình trong năm học mới

Cả William và Kate đều quan tâm đến tình hình học tập của con mình trong năm học mới

Đặc biệt hơn, chàng trai còn được học thêm về máy tính, kỹ năng sử dụng chuột và một số thao tác cơ bản trên phần mềm Microsoft Word.

Ngoài những bài học lý thuyết, trường Thomas's Battersea còn có những hoạt động ngoài giờ như lớp học diễn kịch, nghệ thuật, chơi trò chơi, thể dục và bơi lội. Điều này giúp cho Geogre và các bạn sẽ phát triển toàn diện về văn thể mỹ.

'Hoàng tử bé' hoàn toàn có thể trang bị những kĩ năng sống khi tham gia các câu lạc bộ diễn thuyết, học tiếng Italia, sáng tác nhạc, chơi golf hay học làm gốm có trong danh sách của trường.

 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 • Bộ GD&ĐT yêu cầu phát triển ngân hàng câu hỏi trực tuyến Bộ GD&ĐT yêu cầu phát triển ngân hàng câu hỏi trực tuyến

   Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức và hướng dẫn giáo viên tăng cường xây dựng và đưa vào sử dụng, khai thác có hiệu quả ngân hàng câu hỏi trực tuyến dùng chung và đóng góp vào Hệ tri thức Việt số hóa quốc gia tại địa chỉ tracnghiem.itrithuc.vn. Theo đó, yêu cầu câu hỏi được xây dựng theo ma trận với các mức độ: Nhận biết (nhắc lại hoặc mô tả đúng ...

 • "Bài tập toán trong sách giáo khoa có mẹo vặt quá nhiều" "Bài tập toán trong sách giáo khoa có mẹo vặt quá nhiều"

  Dân trí Giáo sư Hà Huy Khoái, nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam cho rằng bài tập toán trong sách giáo khoa (SGK) của ta có mẹo vặt quá nhiều. Với cách học như hiện nay, học sinh chỉ biết về mẹo để giải toán nhanh chứ không hiểu sâu bản chất của toán để ứng dụng trong cuộc sống. >> GS Ngô Bảo Châu: “Học Toán không chỉ để thi đạt điểm cao, mà là niềm vui khám phá sáng tạo” >> Con hổng kiến thức toán, làm sao để con yêu học toán trở lại? >> Thầy cô giáo viết nhạc, làm thơ dạy trò học Toán

 • Nước lũ "chiếm trường", hàng nghìn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học Nước lũ "chiếm trường", hàng nghìn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học

   - Mưa lớn từ chiều ngày 9/12 kéo dài đến sáng sớm nay đã khiến nhiều vùng trên địa bàn tỉnh TT-Huế bị ngập, gần 1000 học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền, Phú Lộc…được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn. Trao đổi với VietNamNet trưa nay, ông Trịnh Đức Hùng- Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, mưa lớn kéo dài 2 ngày hôm nay khiến mực nước sông Ô Lâu dâng lên khá nhanh, nhiều tuyến đường liên xã Phong Chương, Phong Bình, Phong Thu bị ngập khá nặng. Nước ngập tại trường THCS ...

 • "Học toán để làm gì?" là câu hỏi chán nhất "Học toán để làm gì?" là câu hỏi chán nhất

  -  Cuối tuần qua, một cuộc tọa đàm với chủ đề "Học toán để làm gì?" đã diễn ra tại TP.HCM. Những nhà toán học nổi tiếng của Việt Nam như GS Hà Huy Khoái, GS Nguyễn Hồng Sơn, GS Hồ Tú Bảo, GS Nguyễn Khắc Minh, TS Nguyễn Thành Nam đã đưa ra những giải đáp thú vị cho những câu hỏi "truyền thống" trong lĩnh vực toán học. Học toán vì thấy hạnh phúc  GS Hà Huy Khoái cho hay ông không thích câu hỏi "Học toán để làm gì?", bởi đây là câu hỏi chán nhất và có thể giết chết sự ham học . Nhiều ...

 • Vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím người ở Long An: Tạm đình chỉ cô giáo 15 ngày Vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím người ở Long An: Tạm đình chỉ cô giáo 15 ngày

  Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người. Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa tạm đình chỉ công tác 15 ngày, từ 10/12 đối với giáo viên Cái Thị Vui để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.