Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng

Giới trẻ 25/01/2021 - 08:28

Tối 23/1 vừa qua, đêm diễn đặc biệt mang tên We Hear Your Sound đã được tổ chức bởi các bạn học sinh thuộc các trường THPT Amsterdam, Olympia, Chuyên Ngoại Ngữ,... đến từ dự án I Hear Your Sound.

Với mục đích đem âm nhạc của người khiếm thị đến với đông đảo khán giả, những nghệ sĩ khiếm thị đến từ Ban Nhạc Nắng Mới đã có một buổi biểu diễn vô cùng thành công, cùung sự góp mặt của ban nhạc học sinh. Những khán giả có mặt đã được thưởng thức bầu không khí không chỉ ấm áp mà còn có đủ những cảm xúc từ sâu lắng cho đến sôi động. 

Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng - ảnh 1

Vừa qua, đêm diễn âm nhạc mang tên We Hear Your Sound đã được tổ chức, với sự tham gia trình diễn của những người khiếm thị

Dự án I hear your sound được sáng lập bởi bạn Nguyễn Vĩnh Xuân cùng với các bạn học sinh đến từ các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Olympia, Chuyên Ngoại Ngữ, The Governor's Academy... bắt đầu từ tháng 9 năm 2020.

Vĩnh Xuân cho biết: "Ý tưởng thành lập dự án đến từ những sân khấu gây quỹ cho người khiếm thị mà em thường bắt gặp trên những con phố, những ngã tư trên đường đi học về nhà. Các anh chị rất có tài năng, và nỗ lực của họ chắc chắn là không nhỏ, chỉ tiếc thay hầu hết mọi người thường quá vội vã để dừng lại một chút, để lắng nghe những thanh âm ấy.

Em đã quyết định xuống xe và xin số điện thoại của ban nhạc Nắng Mới - một ban nhạc trình diễn ở sân khấu góc đường ấy. Biết đến các thành viên trong ban nhạc là một may mắn đối với em.

Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng - ảnh 2

Đêm nhạc được tổ chức bởi các học sinh THPT tại Hà Nội, với mong muốn mang âm nhạc, nghệ thuật của cộng đồng người khiếm thị đến gần hơn với công chúng

Các anh chị ở Mái Ấm Đông Đô đều là những con người có những tính cách tuyệt vời, có tâm hồn nghệ sĩ, có khiếu hài hước và rất sáng tạo, mọi người đã hợp tác và giúp đỡ em rất nhiều trong việc thực hiện dự án này.

Càng tiếp xúc với các anh chị, em lại càng được thôi thúc để làm sao cho thật nhiều người biết đến và lắng nghe âm nhạc của Ban nhạc Nắng mới. Em thấy rất biết ơn vì chúng em đã có được sân khấu ngày hôm nay."

Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng - ảnh 3

Đêm nhạc có sự tham gia của các ban nhạc không chuyên lứa tuổi học sinh, cùng giao lưu với các nghệ sĩ khiếm thị, nhằm phần nào chia sẻ những khó khăn mà những người khiếm thị gặp phải trong cuộc sống

Chia sẻ thêm về nỗ lực thực hiện dự án, Vĩnh Xuân cho biết các thành viên đều là học sinh năm cuối cấp và các bạn đều rất bận nhưng tất cả mọi người đã cùng nhau tổ chức những buổi giao lưu trên phố đi bộ, cùng nhau nghĩ nội dung và cuối cùng là tổ chức một đêm nhạc đầu năm thật ý nghĩa. Tất cả mọi người đã dành rất nhiều công sức để cùng thực hiện dự án này.

Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng - ảnh 4

Dự án I hear your sound được sáng lập từ tháng 9/2020 bởi bạn Nguyễn Vĩnh Xuân (bên phải) cùng với các bạn học sinh đến từ các trường THPT tại Hà Nội, xuất phát từ những lần đỗ xe ở góc đường và lắng nghe các nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu gây quỹ ở góc đường, vỉa hè...

"Em hi vọng qua dự án, những người bận rộn sẽ chọn dừng lại một chút, để lắng nghe và cảm nhận những vẻ đẹp và nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống." - Vĩnh Xuân cho biết. 

Kết thúc buổi biểu diễn, các bạn học sinh đã gửi số tiền ủng hộ quyên góp được đến những thành viên của ban nhạc khiếm thị Nắng mới, thay cho lời chúc sức khỏe và lời hứa sẽ luôn đồng hành để giúp đỡ cộng đồng người khiếm thị trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội mang âm nhạc của người khiếm thị đến gần hơn với cộng đồng - ảnh 5

Kết thúc buổi biểu diễn, các bạn học sinh đã gửi số tiền ủng hộ quyên góp được đến những thành viên của ban nhạc khiếm thị Nắng mới, thay cho lời chúc sức khỏe và lời hứa sẽ luôn đồng hành để giúp đỡ cộng đồng người khiếm thị trong cuộc sống.

Hồng Minh

Ảnh: BTC cung cấp