Học sinh Hong Kong thi đại học

Giáo dục 24/04/2020 - 13:28

Sáng 24/4, 3.300 học sinh lớp 12 tại Hong Kong đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1,8 m tại điểm thi đại học để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

8h30 sáng, 3.300 thí sinh trên tổng số 52.000 em bước vào môn thi đầu tiên - Nghệ thuật thị giác. Thí sinh đến trước một tiếng, được đo thân nhiệt và điền phiếu khai báo sức khỏe trước khi vào phòng thi.

Đại diện Cơ quan giáo dục Hong Kong cho biết thí sinh có thân nhiệt trên 38 độ C sẽ phải rời khỏi điểm thi. Điểm số của những người này được tính bằng kết quả học tập tại trường THPT.

Học sinh Hong Kong thi đại học - ảnh 1

Thí sinh xếp hàng trước lối vào điểm thi trung học St. Joseph sáng 24/4. Ảnh: Edmond So.

Tại trường trung học St. Joseph, nơi 31 thí sinh tham dự, bốn máy khử trùng tự động và máy đo thân nhiệt hồng ngoại được đặt trước lối vào. Hiệu trưởng Perrick Ching Kong-bor cho biết trong phòng thi, thí sinh ngồi cách nhau 1,8 m. "Thí sinh và giám thị đều phải đeo khẩu trang. Nếu thí sinh có triệu chứng ho, chúng tôi sẽ chuẩn bị phòng thi riêng dành cho một người", ông Perrick nói.

Lily Ho, 17 tuổi, đến trước giờ thi 90 phút vì lo tắc đường. "Ban đầu, tôi hơi lo lắng về tình hình dịch nhưng số ca nhiễm giảm nên đã yên tâm. Bây giờ, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì kỳ thi được tổ chức sau một tháng trì hoãn", Lily nói.

Travis Lau, 18 tuổi, kể đã hoàn thành việc ôn tập cho kỳ thi từ một tháng trước. Khi biết tin thời gian bị lùi lại, Travis ở nhà ôn tập kiến thức nhưng không mất nhiều thời gian và công sức. "Tôi thích kết thúc nhiệm vụ này sớm để được thoải mái. Chúng tôi phải hoàn thành kỳ thi này dù có nhiễm bệnh vì không còn cách nào khác để vào đại học", Travis nói.

Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Hong Kong, còn gọi là DSE, diễn ra vào tháng 3 hàng năm, nhưng năm nay phải lùi một tháng do Covid-19. Pháp đã phải hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT, Indonesia hủy kỳ thi quốc gia dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT. Trung Quốc và Hàn Quốc lùi kỳ thi tuyển sinh đại học.   

Đến sáng 24/4, Covid-19 đã lan ra hơn 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 2,7 triệu người nhiễm bệnh, hơn 190.000 người chết. Hong Kong ghi nhận 1.036 người nhiễm, trong đó 4 người tử vong.   

Tú Anh (Theo SCMP)