Học sinh Phú Thọ thể hiện xuất sắc tại vòng loại quốc gia MOSWC – Viettel 2020

Giáo dục 18/06/2020 - 15:34

Tại vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel 2020, đoàn học sinh Phú Thọ đã đạt thành tích xuất sắc.

Học sinh Phú Thọ thể hiện xuất sắc tại vòng loại quốc gia MOSWC – Viettel 2020 - ảnh 1

Đoàn Sở GD&ĐT Phú Thọ tham dự Vòng loại Cuộc thi.

Theo đó, toàn bộ thí sinh Phú Thọ đều đủ điều kiện nhận chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (đều đạt trên 700/1000 điểm). Điểm trung bình của toàn đoàn đạt được là 850/1000, một điểm số rất ấn tượng.

Đặc biệt, Nguyễn Anh Kiệt, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi với bộ môn Power Point 2016.

Năm học 2019-2020, đại diện tỉnh Phú Thọ tham dự MOSWC – Viettel 2020 là các học sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Trường THCS Văn Lang.

Học sinh Phú Thọ thể hiện xuất sắc tại vòng loại quốc gia MOSWC – Viettel 2020 - ảnh 2

Em Nguyễn Anh Kiệt xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia, bộ môn Microsoft PowerPoint 2016.

Từ khi Cuộc thi được phát động, dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, với tinh thần ham học hỏi của học trò vùng Đất Tổ, các đội tuyển vẫn được gấp rút thành lập. Thầy cô cũng tiến hành ôn luyện cho học sinh bằng chương trình ôn luyện G-Metrix được ban tổ chức cung cấp trước khi tham gia thi.

Ông Đỗ Thanh, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, Tin học là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong thời đại mới. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng Tin học cho học sinh từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam triển khai chương trình thí điểm dạy và học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế từ năm học 2019 – 2020 tại một số trường trên địa bàn tỉnh.

“Qua thành tích trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel 2020, có thể nói việc triển khai đào tạo Tin học đã bước đầu đem lại hiệu quả trong việc nâng cao kỹ năng Tin học cho học sinh của tỉnh” – ông Đỗ Thanh chia sẻ.

Vòng loại quốc gia MOSWC – Viettel 2020 có sự tham gia của đông đảo thí sinh tới từ 28 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là “sân chơi” quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm, tại Việt Nam, năm 2020 là mùa giải thứ 11 và là năm thứ 7 có sự đồng hành của nhà tài trợ – Tập đoàn Viettel.

Chia sẻ