Học sinh xã Mê Linh rộn ràng niềm vui ngày trở lại trường

Giáo dục 11/05/2020 - 17:06

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, việc trở lại trường của hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn xã Mê Linh (huyện Mê Linh) hôm nay diễn ra theo đúng kế hoạch. Ngay từ 6h30 ngày 11/5, các em đã được tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, đoàn thanh niên, cán bộ y tế xã đón ở cổng trường và hướng dẫn vào lớp theo đúng quy định.

Học sinh xã Mê Linh rộn ràng niềm vui ngày trở lại trường - ảnh 1

Học sinh Trường Tiểu học Mê Linh (huyện Mê Linh) hân hoan trở lại trường trong sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của thầy cô và cán bộ y tế địa phương.

Thầy giáo Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mê Linh (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) xúc động cho biết: "Với sự hỗ trợ tích cực của đoàn viên thanh niên xã, cán bộ y tế địa phương, lần tựu trường sau những ngày dài cách ly xã hội vì dịch bệnh lần này để lại trong cả thầy và trò niềm vui, xúc động đặc biệt. Đây thực sự là một ngày trở lại trường đáng nhớ trong đời chúng tôi".

Theo lịch, 6h30 các em mới tập trung, nhưng từ 6h, toàn bộ giáo viên của nhà trường đã có mặt. Học sinh được phân làm 5 tuyến theo khối lớp để bảo đảm giãn cách. Tổng cộng, 1.125 học sinh của trường đã tới lớp đầy đủ; trong đó, 884 học sinh ở thôn Hạ Lôi.

Anh Nguyễn Văn Tú, Phó Bí thư Đoàn xã Mê Linh, đồng thời cũng là một phụ huynh đưa con tới trường từ sớm để hỗ trợ nhà trường trong việc phân luồng, đón học sinh, chia sẻ: "Ngay từ sáng sớm, hai bố con tôi đã quần áo chỉnh tề để tới lớp. Sau thời gian dài nghỉ học và cách ly tại nhà, con nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô nên rất háo hức. Bố mẹ cùng các con chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồng phục, khẩu trang... để con đến trường an toàn, vui vẻ".

Học sinh xã Mê Linh rộn ràng niềm vui ngày trở lại trường - ảnh 2

Các em xếp hàng ngay ngắn trước khi vào lớp. 100% học sinh được đo thân nhiệt.

Chung niềm vui với phụ huynh, học sinh trong ngày trở lại trường, cô Lê Thị Hợi, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A4, Trường Tiểu học Mê Linh cho hay, sau thời gian nghỉ để chống dịch tại nhà, mặc dù cô trò thường xuyên liên lạc, nhưng hôm nay đến trường, nhìn các em lớn hẳn lên, các cô rất mừng. "Không gì vui bằng việc các con trở lại trường bình an, mạnh khỏe, sĩ số đủ 100%. Hôm nay, không khác gì lễ khai giảng năm học mới", cô Hợi chia sẻ.

Học sinh xã Mê Linh rộn ràng niềm vui ngày trở lại trường - ảnh 5

Phụ huynh yên tâm đưa con trở lại trường.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh Trần Thị Lan thông tin thêm, theo đúng quy định, khối học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã đi học từ ngày 4-5; học sinh mầm non, tiểu học đi học từ ngày 11-5. Để chuẩn bị đón học sinh cấp học mầm non, tiểu học đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn môi trường học đường; đồng thời yêu cầu các trường thông báo tới cha mẹ học sinh: Nếu con không khỏe hoặc có biểu hiện ho, sốt thì không đi học.

Các trường trên địa bàn huyện phân công giáo viên đón học sinh vào lớp, phát cho mỗi học sinh một quyển sổ để giáo viên cùng phụ huynh cập nhật, ghi chép việc đo thân nhiệt hằng ngày của học sinh cả ở trường và ở nhà.

Trước mắt, việc học tập của học sinh ở trường không nhất thiết thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang khi ngồi học trong lớp, nhưng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đều tuyên truyền để học sinh lớp này hạn chế tiếp xúc gần với học sinh lớp khác. Riêng khối mầm non được thực hiện chăm sóc bán trú ngay từ hôm nay. Các cấp học đều tuân thủ nghiêm những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thành phố Hà Nội.