Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở

Giải trí 23/03/2021 - 19:41

Học tập được hàng loạt công thức mix & match những item cũ thú vị của các hot influencer và thông điệp được chia sẻ suốt những ngày qua.

Là phiên bản nâng cấp hơn của trào lưu "How Much Have You Changed Challenge", xuất hiện hàng loạt trang mạng xã hội những ngày vừa qua, trào lưu #samelovenewlookchallenge được rất nhiều hot influencer và các bạn trẻ tham gia và chia sẻ. Với cùng một bộ item yêu thích trong tủ đồ cũ, các bạn trẻ trổ tài biến hóa mix & match linh hoạt để tạo phong cách mới mình ngày nay đẹp hơn ngày xưa ấy. Đồ cũ với cách ứng dụng mới, phù hợp với style mới vẫn tạo nên diện mạo thu hút cho người mặc.

Hàng loạt hot influencer từ fashionista Quỳnh Anh Shyn, đến "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy, HLV Fitness Hana Giang Anh, ca sĩ Ngô Lan Hương và food blogger No Food Phobia... cùng chia sẻ những bức ảnh với diện mạo mới nhưng tình cảm vẫn đong đầy với những item quần áo cũ yêu thích, đặc biệt hơn là thông điệp về thời trang bền vững họ muốn truyền tải khi tham gia challenge.

Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở - ảnh 1

Quỳnh Anh Shyn luôn biết cách F5 diện mạo của mình bằng cách biến hóa đủ màu bộ tóc của mình để làm mới look với cùng 1 outfit

Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở - ảnh 2

Khánh Vy với cùng chân váy xòe màu be và chọn áo T-shirt khác màu, kèm thêm phụ kiện kính mắt, đồng hồ đã tạo thêm điểm nhấn cho outfit trở nên cá tính hơn so với 1 năm trước

Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở - ảnh 3

Food blogger No Food Phobia mix chiếc blazer đen linh hoạt để diện 2 phong cách: Cá tính và nữ tính, phù hợp từng ngữ cảnh

Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở - ảnh 4

Ca sĩ Ngô Lan Hương nhận được hàng ngàn like từ fan với sự thay đổi trong cách makeup, tạo dáng và góc chụp để cùng một outfit, sau 2 năm, đã nâng tầm nhận diện. Đúng là quan trọng là thần thái!

Thử thách SAME LOVE NEW LOOK với mục đích kêu gọi trân trọng áo quần trong tủ của bạn, thay vì mặc 1-2 lần rồi lãng quên thì hãy cho chúng thêm cơ hội, mặc chúng thêm nhiều lần nữa. Bởi vì điều đó sẽ thực sự góp phần lớn trong việc giảm thiểu thực trạng rác thải thời trang hiện nay. Thời trang nằm trong top các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhất thế giới. Hiện nay, đa phần người tiêu dùng, đặc biệt giới trẻ, chọn mua các sản phẩm thời trang chủ yếu quan tâm yếu tố thẩm mỹ, mà chưa có nhận thức và trách nhiệm với "Thời trang bền vững" hay khái niệm "Thẩm mỹ xanh" để có cách ứng xử đúng cách với những món đồ. Một sản phẩm thời trang đạt "Thẩm mỹ xanh" khi nó đạt đủ cả 3 yếu tố về môi trường, đạo đức và thẩm mỹ.

Thử thách #samelovenewlookchallenge được đặt ra là bước đầu hưởng ứng giải pháp Tái sinh đồ cũ có mục đích - Remake to use: Mix & match, cắt may, chỉnh sửa để quần áo cũ mang diện mạo mới phù hợp với quan điểm thẩm mỹ mới của người tiêu dùng. Đồng thời, là một phần hoạt động tương tác cộng đồng của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2021 với chủ đề "Thẩm mỹ xanh - Yêu lành mạnh".

Cách tham gia cũng rất đơn giản, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể chia sẻ outfit thời trang "chất chơi" và quan điểm về cách tiêu dùng thời trang thông minh.

- Bước 1: Mở album ảnh có hình bạn mặc một item cũ yêu thích.

- Bước 2: Chụp một bức ảnh mặc item đó với diện mạo mới của bản thân.

- Bước 3: Đăng chúng cạnh nhau, so sánh và khoe với cả thế giới. Và đừng quên hashtag #samelovenewlookchallenge.

Đồng thời, người tham gia thử thách cũng sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn "healthy n balance" từ ban tổ chức sự kiện Tắt đèn Bật ý tưởng.

Beauty blogger Trinh Phạm, HLV Fitness Hana Giang Anh, cùng nhiều người nổi tiếng khác cũng kêu gọi followers tham gia thử thách #samelovenewlookchallenge và các hoạt động tiếp nối của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2021 như Phiên chợ đổi đồ, Gian hàng trải nghiệm, Lễ hội Tắt đèn... chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Năm nay BTC chọn thông điệp "Thẩm mỹ xanh" (Green Aesthetics), khả năng kết hợp các giá trị môi trường, đạo đức với các trải nghiệm thẩm mỹ, và "Yêu lành mạnh" (Healthy Love/Relationship), hành động yêu thương theo hướng tích cực, đem lại lợi ích về mặt tinh thần & thể xác cho cả hai phía. Thẩm mỹ xanh được ví như Cách yêu lành mạnh bởi lẽ để tiêu dùng thời trang bền vững hay yêu ai đó một cách lâu bền đều cần tình cảm chân thành (quan điểm thẩm mỹ), thái độ trân trọng & nỗ lực giữ gìn (giá trị bền vững), nhờ đó thực trạng ô nhiễm thời trang mới có thể được giảm thiểu.

Để giúp người trẻ xây dựng tình yêu lành mạnh với áo quần, Tắt đèn Bật ý tưởng giới thiệu 3 nhóm hành động:

1. Mua sắm có trách nhiệm.

2. Sử dụng có ý thức.

3. Tái sinh có mục đích.

Học tập trào lưu làm mới loạt item cũ trong tủ đồ bằng 1001 công thức mix & match của các influencer mà vẫn đẹp nức nở - ảnh 5

Trào lưu #samelovenewlookchallenge không chỉ là một hoạt động tương tác "just 4 fun" trên mạng xã hội mà còn mang ý nghĩa nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, lan tỏa thông điệp và trách nhiệm bảo vệ môi trường tới toàn cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là kim chỉ nam xuyên suốt từ năm 2010 đến nay của Tắt đèn Bật ý tưởng - sáng kiến do BOOViroment, ban Dự án môi trường của Công ty CPTM BOO duy trì. Với định hướng thông điệp năm nay, "Thẩm mỹ xanh - Yêu lành mạnh" chiến dịch được rất nhiều sao Việt, hot influencer đại diện nhiều lĩnh vực cùng đồng hành nhằm giúp người trẻ xây dựng tình yêu lành mạnh với áo quần nói riêng và môi trường nói chung.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia #samelovenewlookchallenge ngay để vừa được quà, lại góp phần lan tỏa thông điệp tích cực cùng với Tắt đèn Bật ý tưởng nào!