Học trò tranh cãi nảy lửa với câu hỏi: "Điểm số thực là bao nhiêu?"

Giáo dục 04/07/2020 - 12:41

7 hay là 8 khi giả thiết nào cũng có tỷ lệ 50-50...

Một điểm số cô chấm mà trò tranh cãi vì không biết đây là điểm 7 hay điểm 8 khi con số lại cho thấy 2 hình ảnh mà góc nào cũng đúng. 

Học trò tranh cãi nảy lửa với câu hỏi:

Điểm số gây tranh cãi.

Người thì bảo đây là số 7 viết nhanh, người bảo 8, người cho rằng đầu tiên cô chấm 7 điểm nhưng sau sửa thành 8. Còn những comment có tính cảm tính thì thế này: Mạnh dạn nhận 8, cứ cho là 8 đi, cộng lại làm tròn chia đôi là 8... Nhưng dù sao thì lý tính nhiều người lại nói rằng: "Viết số 8 thì có dấu gạch ngang bên trên kia làm gì", "điểm thật là 7 nhưng nếu có gọi điểm cứ đọc là 8 thôi".

Học trò viết nhầm là 1 chuyện, nhưng điểm số gây tranh cãi này là trường hợp hiếm. Hẳn nhiên, học trò này đã biết số điểm của mình là bao nhiêu. Bởi rất đơn giản thôi là mang bài lên hỏi cô giáo thì sẽ ra ngay kết quả. Nhưng phải chăng trò sợ điểm 8 rời đi chăng nên mới phải mang bài lên hỏi cư dân mạng với hy vọng củng cố niềm tin cho điểm số 8 của mình.

Không biết đây là 1 màn "troll" học sinh của thầy cô hay là 1 "sự cố" dẫn đến số 7 lồng trong số 8 khiến trò bối rối nữa đây? Đừng bảo chỉ có trò mới là những kẻ láu cá, các thầy cô thời nay cũng nhiều cách, nhiều kiểu khiến trò phải suy nghĩ về lối học hành của mình lắm đấy. Biết đâu, cô cố tình để trò hiểu chỉ là 1 điểm số chênh nhưng lại mang lại những tâm trạng khác nhau như thế. Và chẳng còn cách nào khác là trò phải cố lên để năm học mới làm lại từ đầu.