Học sinh 10 tuổi xả thân bảo vệ cô giáo bị đâm

16/01/2018 - 12:31 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Học sinh 10 tuổi xả thân bảo vệ cô giáo bị đâm

() - Các học sinh 10 tuổi đã lao đến bảo vệ cô giáo trước những kẻ tấn công hung hãn và to cao hơn mình nên nhiều em trong số đó bị thương.

  Vụ việc xảy ra tại trường học số 127 tại quận Motovilikhinsky của thành phố Perm vào sáng 15/1.

  Theo tờ Express, 2 nam giới đeo mặt nạ cầm theo dao đã xông vào trường và lên tận lớp học tấn công cô giáo dạy Hóa. Các học sinh 10 tuổi đã lao đến bảo vệ cô giáo trước những kẻ tấn công hung hãn và to cao hơn mình nên nhiều em trong số đó đã bị thương, có em bị thương nặng ở cổ.

  Thông tin khác cho biết, cô giáo Natalia Shagulia cũng rất dũng cảm khi đáp trả lại 2 kẻ tấn công hung hãn để bảo vệ học sinh của mình. Cô đã bị thương nặng và đang phải "đấu tranh giành mạng sống".

  Hoc sinh 10 tuoi xa than bao ve co giao bi dam
  Một phụ huynh Nga đến trường trấn an con mình và xe cứu hỏa có mặt tại trường vì nhận thông tin báo cháy - Ảnh: TWITTER

  Theo giới chức trách thành phố cho biết, vụ việc không liên quan đến khủng bố. Hiện các đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ trong đó có một cựu học sinh 17 tuổi có tên Lev Bidzhakov. Một bạn học có tên Alexander Buslidze đã giúp Lev trong vụ tấn công.

  Vụ tấn công xảy ra khiến 12 học sinh bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện nhi địa phương. Ngoài ra, 3 nạn nhân khác, bao gồm một giáo viên và 2 học sinh độ tuổi 15-16 tuổi bị thương nặng đang được điều trị tại một bệnh viện khác.

  Cũng theo giới chức trách Nga, vụ việc có vẻ là một vụ trả thù của học sinh cũ đối với cô giáo trong khi nguồn tin khác nói tên Lev là một học sinh lưu ban nhiều năm ở trường và hắn hành động bạo lực vì bị chửi là "con chó" trên mạng xã hội.

  Hoc sinh 10 tuoi xa than bao ve co giao bi dam
  Học sinh còn bàng hoàng về vụ tấn công bất ngờ tại trường, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra vụ việc - Ảnh: TWITTER

  Cặp đôi này được mô tả là "những người hâm mộ lớn của Columbine" - một vụ giết người hàng loạt từng xảy ra tại trường học Mỹ.

  Nói thêm về cặp đôi này, một sinh viên cho hay, Lev Bidzhakov có bố mẹ đều là những người tốt, nhưng anh ta không thích bị kiểm soát, đã đôi lần bỏ nhà đi lang thang. Lẽ ra, Bidzhakov đã theo học đến lớp 11 nhưng bỏ giữa chừng.

  Vụ việc xảy ra buộc cơ quan chức năng phải sơ tán toàn bộ ngôi trường nơi có khoảng 700 học sinh đang theo học.

  Cơ quan chức năng Nga cũng đã cho mở điều tra hình sự đối với vụ tấn công bằng dao này.

  Mai Thùy (Tổng hợp)