Học sinh lớp 6 bỏng nặng khi biểu diễn “kỳ lân phun lửa”

Xã hội 24/09/2010 - 07:41

Một học sinh lớp 6 khi tham gia múa lân, đang lúc ngậm dầu hỏa vào miệng để phun ra que lửa, biểu diễn tuyệt chiêu “kỳ lân phun lửa”, đã bị bỏng nặng vùng mặt vì bị ngọn lửa thổi ngược lại.

(Dân trí) - Một học sinh lớp 6 khi tham gia múa lân, đang lúc ngậm dầu hỏa vào miệng để phun ra que lửa, biểu diễn tuyệt chiêu “kỳ lân phun lửa”, đã bị bỏng nặng vùng mặt vì bị ngọn lửa thổi ngược lại.

Vào 21 giờ tối 22/9 (đúng ngày rằm Trung thu), em Mai Văn P.T (SN 1999, học lớp 6 trường THCS Nguyễn Chí Diểu, TP Huế) đang cầm đầu lân múa trước một nhà người dân. Đến giữa bài múa, em T. ngậm một ngụm dầu hỏa trong miệng, đưa que lửa tới trước miệng đầu lân và phun dầu ra nhằm biểu diễn trò “kỳ lân phun lửa”.

 

Bỗng một cơn gió bất ngờ thổi ngược lại làm toàn bộ đám lửa trên táp vào miệng đầu lân. Kết quả, em T. đã bị bỏng toàn bộ mặt, 2 tai, tóc cháy gần hết. 

 

Sau đó, nhóm bạn của T. đã đến quầy thuốc Tây mua một lọ thuốc trị bỏng da và bôi lên mặt T. Nhưng đến sáng hôm sau, vùng cháy trên mặt T. bỗng bị phồng lên, từng miếng cháy lở ra kèm với nhiều huyết tương xung quanh vết cháy.

 

Thấy tình hình bất  ổn, T được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán T bị bỏng nặng do vết dầu cháy lan trên mặt. May mắn, 2 mắt của T. không bị ảnh hưởng. Sau khi được cấp thuốc chữa trị, T. đang điều trị tại nhà. 

 

Hiện T. có biểu hiện lo sợ, hoang mang và có triệu chứng co giật. Mẹ T. đang vắng nhà, cha T. đã bỏ nhà đi từ lâu. Được biết đoàn múa lân của T. có 5 thành viên - đều là học sinh cùng lớp.

 

Cũng trong tối 22/9, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược Huế tiếp nhận một ca tai nạn giao thông liên quan đến việc múa lân. Một em học sinh cấp I trong lúc vào vai ông địa đi múa lân đã không may bị xe máy tông phải. Em này may mắn chỉ bị thương nhẹ, tuy nhiên cũng phải nằm viện một ngày để điều trị vết thương.

 

Đại Dương