Học sinh quận Cầu Giấy, Hà Nội tưng bừng trong chung kết "Giai điệu tuổi hồng"

26/10/2018 - 16:15 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Các tiết mục xuất sắc của của học sinh quận Cầu Giấy, Hà Nội trong CK hội thi “Giai điệu tuổi hồng” diễn ra vào 25/10 đã nhận được sự đánh giá cao của BTC và khán giả.

Tới dự có đại diện lãnh đạo UBND, HĐND quận Cầu Giấy; Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy và đội ngũ lãnh đạo, giáo viên các trường trên địa bàn quận.

IMG_0088

 Bà Trịnh Thị Dung (áo tím) - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; ông Phạm Ngọc Anh ( thứ 3 từ trái sang) - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cùng các lãnh đạo đại diện các cơ quan có mặt tại hội thi.

Hội thi năm nay có sự tham dự của 55 cơ sở giáo dục trên địa bàn quận với 55 tiết mục xuất sắc được tuyển chọn từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. 

Với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước, thầy cô, mái trường và tình bạn, các tiết mục đem tới hội thi đều được các trường dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn phù hợp, phong phú, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

IMG_0307

Tiết mục dự thi của các em học sinh được dàn dựng công phu, chất lượng 

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Phạm Ngọc Anh– Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, từ những ngày đầu tháng 9/2018, tất cả các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận đã tích cực hưởng ứng và phát động Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Hội thi cấp quận. Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào về trường, về lớp, về Thủ đô thân yêu.

IMG_0593

Tiết mục dự thi đặc sắc của các cháu Trường Mầm non Sao Mai (Mai Dịch, Cầu Giấy)

“Hội thi Giai điệu tuổi hồng hôm nay được tổ chức là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn nghệ. Thông qua đây, kịp thời phát hiện,bồi dưỡng những hạt nhân làm nhân tố cho phong trào văn nghệ toàn ngành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực. Hội thi còn là cơ hội để khẳng định sự phát triển mạnh mẽ về phong trào văn nghệ trong các nhà trường trên địa bàn quận những năm qua” - ông Phạm Ngọc Anh chia sẻ.

IMG_0528

Tiết mục dự thi ấn tượng của các em học sinh Trường THCS Cầu Giấy

Trong những năm gần đây, các chương trình giáo dục toàn diện đã được ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy quan tâm đẩy mạnh. Các hoạt động giáo dục trên toàn quận ngày càng đổi mới đồng bộ, từ giáo dục văn hóa đến các hoạt động thể thao, văn nghệ, giáo dục kỹ năng cho học sinh được quan tâm, có sức hấp dẫn và giúp học sinh phát triển toàn diện. Tên tuổi của của ngành giáo dục quận Cầu Giấy đã trở thành “điểm sáng” trong lòng nhân dân Thủ đô, một thương hiệu giáo dục có chất lượng thuộc tốp đầu Thành phố.

IMG_0077

Lãnh đạo quận Cầu Giấy và Phòng GD&ĐT quận Cầu giấy trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thi

Điều đáng nói, không chỉ vững vàng về kiến thức, các lớp thế hệ học sinh được đào tạo dưới cái “nôi” Cầu Giấy luôn cho thấy khả năng thích ứng cao với nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh trong đêm Chung kết hội thi " Giai điệu tuổi hồng"

IMG_0285cg2cg1IMG_0425IMG_0499IMG_0191