Học trực tuyến: Cơ hội lấy bằng Cử nhân nhanh và tiện lợi

Giáo dục 28/09/2010 - 14:02

Chỉ với tối thiểu 3 năm học trực tuyến, không cần đến lớp, bất kỳ ai cũng có cơ hội sở hữu tấm bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin danh giá của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

no image
 

Chỉ với tối thiểu 3 năm học trực tuyến, không cần đến lớp, bất kỳ ai cũng có cơ hội sở hữu tấm bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin danh giá của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.

Với phương châm “Học đại học mọi lúc mọi nơi”, chương trình đào tạo hiện đại này đã mở ra một cơ hội học tập mới, một kênh đào tạo độc đáo tiện lợi dành cho sinh viên Việt Nam.

 

Chương trình đào tạo trực tuyến (E-learning) đặc biệt phù hợp với những đối tượng có nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức và bằng cấp nhưng lại eo hẹp về thời gian hoặc gặp khó khăn trong việc tham gia các giờ giảng trực tiếp trên lớp.

 

Với hình thức đào tạo trực tuyến, sinh viên sẽ học hoàn toàn qua mạng Internet (đường truyền tốc độ cao ADSL) với thời gian và địa điểm học tự sắp xếp. Như vậy, bất kể đang ở tỉnh nào, Quảng Ninh hay Móng Cái, Lạng Sơn hay Thanh Hóa, vv, bạn đều có thể tham gia học tập.

 

Sinh viên học và tiếp nhận bài giảng từ giáo viên thông qua giáo trình điện tử Mbook bao gồm các Video Clip, các bài giảng, bài tập theo công nghệ Multimedia hiện đại, tiên tiến.

 

Ưu điểm của chương trình đào tạo trực tuyến (E-learning) là khi sinh viên học một lúc 2 trường hoặc vừa học vừa làm không thể bố trí thời gian lên lớp theo thời khoá biểu được giảng dạy trực tiếp qua mạng Internet thì có thể học lại bằng phương pháp xem Video bài giảng được ghi lại sau mỗi giờ lên lớp của giáo viên, sau đó gửi các câu hỏi offline cho giáo viên hoặc thảo luận cùng các học viên khác để kiểm tra mức độ hiểu bài của mình và bổ sung kịp thời những kiến thức mình chưa nắm vững.

 

Sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh bởi nhà trường luôn chú trọng đến vấn đề hỗ trợ sinh viên học trực tuyến và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập thông qua hệ thống giám sát (Giáo viên thường xuyên theo dõi qua mạng để hướng dẫn giải bài tập, giải đáp thắc mắc…cho học viên).

 

Hình thức đào tạo trực tuyến thực chất hiện nay của Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ chí Minh gồm có 2 nội dung dành cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Chương trình Cử nhân CNTT có nhóm đối tượng khá rộng, bao gồm tất cả mọi đối tượng: tốt nghiệp THPT, Sinh viên Cao đẳng, Đại học muốn học thêm văn bằng 2, sinh viên TCCN -TC nghề, những người đã tốt nghiệp các chương trình Kỹ thuật viên, chuyên viên muốn nâng cao trình độ và bằng cấp, cán bộ nhà nước, doanh nghiệp …Chương trình Hoàn chỉnh Đại học có nhóm đối tượng hạn chế hơn, chỉ dành riêng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ Thông tin.

 

Chương trình Cử nhân CNTT được đào tạo chính thức trong khoảng thời gian 5 năm, tuy nhiên sinh viên hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học xuống tối thiểu là 3 năm bằng cách đăng ký học tăng cường số lượng Tín chỉ trong mỗi học kỳ.

 

Chương trình Hoàn chỉnh Đại học có thời gian đào tạo chuẩn là 2 năm và thời gian rút ngắn tối thiểu là 1,5 năm.

 

Chương trình đào tạo trực tuyến cũng được nhà trường áp dụng chế độ miễn giảm môn học cho các sinh viên đã và đang học tại các trường CĐ, ĐH, TCCN, TC & CĐ nghề, các chương trình chuyên viên, Kỹ thuật viên…đối với các môn học có cùng số tín chỉ và cùng nội dung học.

 

Như vậy với hình thức học tập mới mẻ này, sinh viên hoàn toàn không cần phải đến lớp vẫn có thể lấy được những tấm bằng đại học danh giá. Đặc biệt, trường Đại học KHTN Tp Hồ Chí Minh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển vì thế bất kỳ ai cũng có cơ hội nâng cao bằng cấp và kiến thức với khung thời gian đào tạo ngắn nhất và tiện nhất so với các chương trình đào tạo liên thông, liên kết khác.

 

Kể từ năm học 2010, thí sinh khu vực phía Bắc sẽ nộp Hồ sơ nhập học tại cơ sở liên kết phía Bắc đặt tại Hà Nội là Trung tâm Đào tạo CNTT HBC Việt Nam.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh-Trung tâm Đào tạo CNTT HBC Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 3, Trung tâm VHTDTT Quân Thanh Xuân, góc đường Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT 04 35535737 ( số lẻ 16). Web: www.hbcvn.com


Ngọc Hiệp


no image