“Học viện Viễn Thám" - bữa tiệc thịnh soạn của cảm xúc và trí tuệ

Giải trí 08/04/2019 - 19:31

GD&TĐ - Bộ sách “Học viện Viễn Thám” (Explorer Academy) được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12/4.

Bộ sách gồm bảy tập, hai tập đầu có tên “Bí Mật Nebula” và “Dấu Lông Ác Điểu” do dịch giả Minh Quân chuyển ngữ.

Xuất bản tiểu thuyết là một lĩnh vực mới đối với National Geographic – tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu thế giới có tuổi đời hơn 130 năm.

Trong thời đại kĩ thuật số phát triển mạnh mẽ, bạn đọc trẻ có vô vàn lựa chọn, vì vậy các loại hình giải trí cũng cạnh tranh với nhau khốc liệt. Dấn thân vào lĩnh vực xuất bản truyện hư cấu là nỗ lực của National Geographic nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng bằng cách tiếp cận đa phương tiện. Đây cũng là cách làm mới mẻ, giúp độc giả trẻ thêm quan tâm và say mê lĩnh vực khoa học trong thế giới thực.

Với “Học viện Viễn Thám”, National Geographic hứa hẹn mang đến một câu chuyện mang tính giáo dục hấp dẫn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng.

Bộ truyện dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thực của các viễn tham gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo hàng đầu của National Geographic, thể hiện những yếu tố thế mạnh trong lĩnh vực địa lí, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới của đơn vị chuyên xuất bản các ấn phẩm khoa giáo danh tiếng này.

Bộ sách xoay quanh nhân vật chính Cruz Coronado – 12 tuổi khi cậu rời quê nhà nơi quần đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, nhập học tại Học viện Viễn Thám lừng danh - nơi cậu sẽ sát cánh bên hai mươi ba người bạn tới từ năm châu bốn bể, rèn luyện để trở thành những viễn thám gia vĩ đại.

“Học viện Viễn Thám
Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ  

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ thời đại 4.0 với những thành tựu khoa học công nghệ đỉnh cao như phòng Trải nghiệm Giả lập Thực tế Ảo, Ong Máy – vật thể bay siêu nhỏ có thể điều khiển bằng giọng nói, cặp kính đổi màu theo cảm xúc của người sử dụng, máy dịch ngôn ngữ toàn cầu… 

T. A. Barron, tác giả bộ truyện Merlin đánh giá: “TUYỆT ĐỈNH HẤP DẪN! Học Viện Viễn Thám là một bữa tiệc thịnh soạn của cảm xúc và trí tuệ, một hành trình li kì, đầy cảm hứng với những nhân vật sinh động, cảnh quan kì vĩ và hiểm cảnh ngặt nghèo. Cũng như chỉ có một Trái Đất trên đời, đây là bộ truyện độc nhất vô nhị. Đừng chờ đợi thêm dù chỉ một giây để tận hưởng chuyến phiêu lưu độc đáo này!”

Tác giả TRUDI TRUEIT sinh ra và lớn lên tại Mĩ, từng là phóng viên truyền hình, người dẫn chương trình dự báo thời tiết. Cô mơ về sự nghiệp tiểu thuyết gia từ khi đặt bút viết vở kịch đầu tiên năm lớp bốn, và tới nay đã xuất bản hơn 100 cuốn sách hư cấu lẫn phi hư cấu dành cho độc giả trẻ. Trudi Trueit đặc biệt yêu thích thể loại truyện khoa học viễn tưởng, sách về thời tiết.

Dịch giả MINH QUÂN còn có bút danh là Nhật Phi. Anh giành giải Nhất cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 với truyện dài “Người ngủ thuê” (NXB Trẻ, 2014), là tác giả của tập truyện ngắn “Nhật kí một người cô đơn” (NXB Thế giới, 2015). Một số dịch phẩm của Minh Quân: “Tiền không mọc trên cây” (NXB Thời Đại, 2013), “Bob, chú mèo đường phố” (NXB Văn học, 2016), “Hoàng tử trở lại” (NXB Văn học, 2017)…

Giải trí