Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội

Pháp Luật 18/10/2020 - 23:22

Trong các ngày 17 và 18/10, Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình về nguồn và công tác xã hội tại các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái.

Chương trình được tổ chức, thực hiện với sự phối hợp của các Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Yên Bái và một số huyện đoàn tại 2 địa phương. Trong khuôn khổ làm việc, Đoàn công tác đã trao tặng nhiều học bổng, sách vở, bàn ghế… cho một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Tuyên Quang, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn cùng báo Tiền Phong đã đóng góp, giúp đỡ xây các nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Lâm Văn Vạn (ở huyện Sơn Dương) - bộ đội bảo vệ Tổ quốc năm 1978 và cựu Thanh niên xung phong Nguyễn Thị Tính (ở huyện Yên Sơn) – tham gia kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1965 đến 1975.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn đã phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang xây dựng, hoàn thiện 2 căn nhà tình nghĩa khác cho gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 1

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh, thanh niên xã Minh Thanh (Sơn Dương, Tuyên Quang).

Đến Yên Bái, Đoàn công tác đã trao quà cho 8 học sinh ở thôn Động Mười thuộc xã Yên Thành (huyện Yên Bình) và 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn khác. Trong đó, Yên Thành là một địa phương đặc biệt khó khăn thuộc huyện và riêng thôn Động Mười bị ngăn cách bởi hồ thủy điện Thác Bà.

Đường vào thôn chỉ có thể di chuyển trong vài tháng mùa khô và thời gian còn lại, người dân, học sinh phải đi bằng thuyền. Năm 2017, Huyện đoàn Yên Bình đã đóng thuyền làm phương tiện cho các em trong thôn tới trường. Anh Lý Văn Thiểu (người địa phương) đã nhận trách nhiệm điều khiển thuyền, chở học sinh tới trường miễn phí trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn đã ủy quyền cho Tỉnh đoàn Yên Bái gửi phần quà trị giá 20 triệu đồng tới các gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 2

Đoàn công tác thăm di tích nơi làm việc của Trung ương Đoàn trong giai đoạn Kháng chiến chống Pháp.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 3

Đoàn công tác dâng hương tại lán Nà Nưa - nơi Bác Hồ từng sống, làm việc năm 1945.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 4

Tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Lâm Văn Vạn.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 5

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thay mặt Đoàn công tác tặng quà cho bà Nguyễn Thị Tính - Thanh niên xung phong giai đoạn 1965 - 1975.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 6

Tại Yên Bái, Đoàn công tác tặng quà cho 8 học sinh tại thôn Động Mười (xã Yên Thành, huyện Yên Bình).

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 7

Động Mười là một trong những thôn đặc biệt khó khăn, gần như chỉ có thể di chuyển tới đây bằng thuyền.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 8

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn và báo Tiền Phong đã ủng hộ một số kinh phí mua xăng dầu cho thuyền đưa đón học sinh tại xã Yên Thành. Trong ảnh là anh Lý Văn Thiểu, người chở học sinh miễn phí gần 4 năm qua.

Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn thực hiện chương trình công tác xã hội - ảnh 9

Thông qua tỉnh Đoàn Yên Bái, Hội Cựu chiến binh Trung ương Đoàn đã tặng các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ trên địa bàn một phần quà trị giá 20 triệu đồng.

X.A