Hội LHPN Việt Nam kết nối xây cầu và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp

Giải trí 06/05/2021 - 23:02

Thông qua sự kết nối của Hội LHPN Việt Nam, các nữ doanh nhân tại TPHCM và tỉnh Đồng Tháp đồng ý hỗ trợ 700 triệu đồng xây cầu nông thôn tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) và 800 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Hội LHPN Việt Nam kết nối xây cầu và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp - ảnh 1

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (bìa phải) và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong (bìa trái) tặng hoa các nữ doanh nhân tại buổi giao lưu

Tối 6/5, tại TP Cao Lãnh, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi giao lưu giữa Hội Nữ doanh nhân TPHCM và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp nhằm kết nối hỗ trợ xây cầu nông thôn và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, tham dự chương trình.

Hội LHPN Việt Nam kết nối xây cầu và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp - ảnh 2

Hội Nữ Doanh nhân TPHCM hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 cây cầu nông thôn tại huyện Tam Nông

Cụ thể, Hội LHPN Việt Nam đã trực tiếp kết nối để hỗ trợ địa phương với tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Hội Nữ Doanh nhân TPHCM và Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 cây cầu nông thôn tại huyện Tam Nông với tổng trị giá 700 triệu đồng. Hội NữDoanh nhân TPHCM trao tặng 800 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho 4 địa phương, mỗi địa phương 200 triệu đồng gồm: huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông và thành phố Hồng Ngự.

Hội LHPN Việt Nam kết nối xây cầu và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp - ảnh 3

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng cây cầu nông thôn tại huyện Tam Nông.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, bày tỏ: "Cảm ơn sự kết nối của Hội LHPN Việt Nam và tấm lòng của các nữ doanh nhân. Các chị đã không ngại đường sá xa xôi đi khảo sát thực tế, để hỗ trợ cho Đồng Tháp một cây cầu nông thôn. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các chị để giúp hội viên phụ nữ Đồng Tháp thoát nghèo, nhất là phụ nữ các khu vực huyện/thị biên giới. Chúng tôi sẽ quản lý chặt chẽ để chị em sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đề ra".

Hội LHPN Việt Nam kết nối xây cầu và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp - ảnh 4

Hội Nữ Doanh nhân TPHCM trao tặng 800 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Đồng Tháp.

Tin, ảnh: Phạm Thương