Hội mê phượt cảnh báo nguy hiểm từ loại ''ổi táo'' giá 50kg/kg bán dọc đường với lời mời chào: Ngon, giòn, ngọt

Giải trí 30/10/2020 - 16:53

Dù có vẻ hơi nghi ngờ nhưng khi ăn thử thấy vị ngọt và khác hơn so với ổi bình thường nên nhóm khách đã quyết định mua 1kg ổi với giá 50 nghìn đồng.

Việc sử dụng hóa chất độc hại trong thực phẩm lâu nay đã là một vấn đề nhức nhối và bị toàn xã hội lên án. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang tiếp diễn hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Mới đây, câu chuyện về một loại ổi tẩm đẫm hóa chất mang danh 'Ổi táo' được tài khoản H.M chia sẻ đang khiến dân mạng nổi sóng.

Hội mê phượt cảnh báo nguy hiểm từ loại ''ổi táo'' giá 50kg/kg bán dọc đường với lời mời chào: Ngon, giòn, ngọt - ảnh 1

Hình ảnh người bán 'ổi táo' tại khu vực biển Vũng Tàu

Cụ thể, người đăng bài cho hay, chị và nhóm bạn của mình có một chuyến du lịch từ Sài Gòn đến Vũng Tàu vào ngày 24/10/2020. Lúc trên đường đi xuống biển thì được một người bán ổi nhiệt tình ăn thử và giới thiệu đây là ổi táo. Dù có vẻ hơi nghi ngờ nhưng khi ăn thử thấy vị ngọt và khác hơn so với ổi bình thường nên nhóm khách đã quyết định mua với giá 50 nghìn đồng/kg.

Sau khi mua về, chị H.M tò mò lên mạng tìm thử nguồn gốc của ổi táo thì biết được rằng đây thực chất chỉ là một trái ổi bình thường được gọt nhẹ lớp vỏ rồi đem ngâm chất phụ gia, khi đem bán sẽ được đựng trong một túi nilon thật to và dày để giữ độ tươi cho ổi.

Khi hỏi chủ khách sạn ở Vũng Tàu về loại ổi vừa mua với giá 50k/kg, người đăng bài cũng được xác nhận đây hoàn toàn không phải giống ổi táo thật.

Đặc biệt, khi được đem đi ngâm nước muối và để đến sáng hôm sau thì cả nhóm đều tá hỏa khi thấy loại ổi này thối rữa và sặc mùi hôi của hóa chất.

Hội mê phượt cảnh báo nguy hiểm từ loại ''ổi táo'' giá 50kg/kg bán dọc đường với lời mời chào: Ngon, giòn, ngọt - ảnh 2

Sau khi ngâm nước muối, loại ổi này chuyển từ vỏ xanh sang màu trắng nhợt

Chị H.M, chủ bài đăng trên chia sẻ: 'Mình với nhóm mình mỗi người ăn thử 1-3 miếng lúc cô giới thiệu thôi, còn mua 1.3kg về thì không có ăn. Để đến sáng hôm sau thì ổi bốc mùi và thối rữa, lúc đó mình cũng không dám ngửi gần được nên không chụp ảnh hay quay clip lại được.

May mắn là ăn ít nên mình cũng không bị vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên thấy nhiều bạn bình luận trong bài viết của mình là ăn xong thì bị đau bụng, tiêu chảy, đau họng,…'

Chị H.M cũng khẳng định, việc làm này đang làm hại đến sức khỏe của rất nhiều người. Mong rằng nếu ai gặp trường hợp tương tự thì hãy xác mình hình ảnh và thông tin cho đúng, vì sức khoẻ của bản thân và người thân.

Thực ra, loài ổi ngâm hóa chất này từng được truyền thông cảnh báo cách đây 3 năm. 'Khi lên xe, tôi có cảm giác lưỡi bị tê bèn đem thử quả lạ ra săm soi thì thấy đúng là lớp vỏ bên ngoài của táo ổi được bào ra, chỉ sót lại một ít vỏ láng ở cuống trái, mọi người bảo nhau vất bỏ quả lạ này. Thì ra người bán đã lừa gạt để tăng giá gấp hai lần đối với quả ổi thường và nhẫn tâm ngâm phẩm màu cùng hàn the làm hại sức khỏe của người mua nhầm' - trích bài đăng trên báo Người lao động.

Hiện tại, bài đăng cảnh báo về loại ổi táo vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ mê phượt.

Hội mê phượt cảnh báo nguy hiểm từ loại ''ổi táo'' giá 50kg/kg bán dọc đường với lời mời chào: Ngon, giòn, ngọt - ảnh 3

Nhiều người chia sẻ từng mua loại ổi này và thấy những điều 'bất thường'.