Hội nghị chuyên đề ''Phụ nữ ngân hàng thời đại số - tư duy và hành động''

Kinh tế 16/04/2021 - 17:44

Vừa qua, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chuyên đề ''Phụ nữ ngân hàng thời đại số – tư duy và hành động''.

Hội nghị chuyên đề ''Phụ nữ ngân hàng thời đại số - tư duy và hành động'' - ảnh 1

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị

Sự kiện đã thu hút hơn 300 nữ công nhân, viên chức, lao động (CN, VC, LĐ) ngành ngân hàng tại TPHCM và một số địa phương như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, Tây Ninh… Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng (6/5/1951 – 6/5/2021).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, cho biết, số lao động nữ trong ngành ngân hàng hiện chiếm gần 60%. Trong những năm qua, nữ CN, VC, LĐ trong ngành ngân hàng đã có nhiều phấn đấu, nỗ lực, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành và kinh tế cả nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít lao động nữ ngành ngân hàng chưa thật sự tự tin vào khả năng của mình và còn bằng lòng với kết quả làm việc, học tập hiện tại.

Theo ông Đào Minh Tú, thời đại số hiện nay vừa là cơ hội, vừa là thách thức với nữ CN, VC, LĐ của ngành ngân hàng. Họ không chỉ cần phải làm tốt nhiệm vụ tại cơ quan mà còn phải làm nhanh, chính xác và đưa ra được những sáng kiến làm lợi cho ngân hàng. Ngoài ra, công nghệ thông tin chính là một trong những điều kiện thiết yếu mà nữ lao động ngành cần không ngừng trau dồi.

Hội nghị chuyên đề ''Phụ nữ ngân hàng thời đại số - tư duy và hành động'' - ảnh 2

TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, trình bày chuyên đề “Phụ nữ ngân hàng thời đại số – tư duy và hành động”

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội truyền thông số Việt Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, trình bày chuyên đề "Phụ nữ ngân hàng thời đại số – tư duy và hành động"; bà Madam Trang Lê, Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á, chia sẻ về "Nghệ thuật xây dựng hình ảnh cá nhân của phụ nữ hiện đại".

Trong thời gian qua, nhiều nữ CN, VC, LĐ ngành ngân hàng đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình. Hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là nữ và là nữ Thống đốc ngân hàng đầu tiên trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam.

Hội nghị chuyên đề ''Phụ nữ ngân hàng thời đại số - tư duy và hành động'' - ảnh 3

Hội nghị đã thu hút hơn 300 nữ công nhân, viên chức, lao động ngành ngân hàng tại TPHCM và một số địa phương

Góp phần quan trọng vào những thành công nêu trên là nhờ kết quả của việc phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó đặc biệt là phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, Đảm việc nhà" trong nữ CN, VC, LĐ ngành ngân hàng.

Phong trào này đã thực sự trở thành điểm tựa, niềm tin để nữ CN, VC, LĐ nỗ lực phấn đấu xây dựng hệ thống ngân hàng mạnh về tài chính, giỏi về quản trị điều hành và hiện đại về công nghệ… Ngoài ra, các nữ CN, VC, LĐ không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi cơ quan, đơn vị mà còn đảm trách tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

N.A