Hội phụ huynh đang ngồi chờ con thi bỗng đến bụi cây lom khom tưởng tìm đồ, ai ngờ sự thật khiến dân tình cười nắc nẻ

Giáo dục 11/08/2020 - 14:07

Hành động lạ của nhóm phụ huynh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại điểm thi.

2 ngày thi đã kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc, và bên cạnh sĩ tử, người lo lắng cho kỳ thi không kém chính là các bậc phụ huynh. Thời gian qua, dân tình truyền tay nhau những hình ảnh phụ huynh "đội mưa", "đội nắng" đợi con ngoài cổng trường thi hay ngủ thiếp đi trên xe máy, nhất quyết không trở về vì sợ con ra sẽ không thấy bóng hình mẹ cha.

Nhiều người cho rằng việc cha mẹ chờ đợi sĩ tử ở cổng trường là khổ lắm nhưng thực tế ở một điểm thi trường THPT Liên Hà (huyện Đông Anh, Hà Nội) lại là câu chuyện hoàn toàn ngược lại.

Cụ thể, một tài khoản có tên là M.H đã đăng tải hình ảnh một nhóm phụ huynh trong lúc chờ con thi xong đã tụ tập với nhau, lom khom ngóng trông như thể tìm vật gì đó đang bị đánh rơi ở vệ cây bên đường.

Hội phụ huynh đang ngồi chờ con thi bỗng đến bụi cây lom khom tưởng tìm đồ, ai ngờ sự thật khiến dân tình cười nắc nẻ - ảnh 1

Đang ngồi đợi con ngoài phòng thi, nhóm phụ huynh bỗng tiến đến bụi cây lom khom như tìm đồ gì đó. (Ảnh: Mai Hương)

Thế nhưng, sự thật là các bác phụ huynh chẳng ai đánh rơi thứ gì, cũng chẳng phải tìm món đồ nào trong bụi cây. Theo chính chủ chia sẻ, nhóm cha mẹ này thực chất đang đứng bên vệ đường để... bắt dế chơi. Nếu như không phải do chính chủ chú thích rõ ràng ngay từ đầu thì khối người đã hiểu nhầm hành động này đấy.

Hội phụ huynh đang ngồi chờ con thi bỗng đến bụi cây lom khom tưởng tìm đồ, ai ngờ sự thật khiến dân tình cười nắc nẻ - ảnh 2

Hóa ra là các bác đang bắt dế! (Ảnh: Mai Hương)

Thực tế, ngồi chờ con hàng tiếng đồng hồ ngoài phòng thi, từ đôi ba câu chuyện tầm phào về tình hình thi cử và học lực con cái mà nhiều phụ huynh đã trở nên thân thiết hơn với nhau. Đến mức cùng rủ nhau đi bắt dế chơi thì đúng là "cute lạc lối"!

Bài viết sau khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận xuýt xoa khen sự dễ thương của nhóm phụ huynh này.

"Cái sự dễ thương này quả là vượt mức chịu đựng luôn á. Cô chú ở đâu cho con ra chơi cùng với", bạn M.N bình luận.

"Như kiểu được trở về tuổi thơ, đúng là trong lòng mỗi người ai cũng tồn tại một chút trẻ con", bạn V.A chia sẻ.

"Không nói thì cũng không ngờ các bác phụ huynh đi bắt dế chơi đâu. Cũng là một việc giúp các bác phụ huynh bớt đi phần nào lo lắng khi ngồi cổng trường đợi con", bạn K.L chia sẻ.

Theo Pháp luật & Bạn đọc