Hội thảo ''Định hướng phát triển các dòng sản phẩm mỹ phẩm sử dụng dịch chiết yến sào Khánh Hòa''

Công nghệ 06/11/2020 - 22:53

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa vừa tổ chức hội thảo khoa học ''Định hướng phát triển các dòng sản phẩm mỹ phẩm sử dụng dịch chiết yến sào Khánh Hòa''.

Hội thảo ''Định hướng phát triển các dòng sản phẩm mỹ phẩm sử dụng dịch chiết yến sào Khánh Hòa'' - ảnh 1

Hội thảo ''Định hướng phát triển các dòng sản phẩm mỹ phẩm sử dụng dịch chiết yến sào Khánh Hòa'' - ảnh 2

TS.Huỳnh Kỳ Hạnh - Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã nhận được 12 bài viết chuyên sâu từ các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các lĩnh vực y tế, hóa học, công nghệ… về các vấn đề liên quan trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để đưa yến sào vào mỹ phẩm cũng như các xu hướng sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm. Tại hội thảo, các đại biểu, nhà nghiên cứu đã có những ý kiến phản biện sâu sắc, tập trung bàn luận những vấn đề nổi bật của mỹ phẩm sử dụng dịch chiết yến sào nói riêng và mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu tự nhiên nói chung. Hội thảo không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ, trao đổi kiến thức khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất mỹ phẩm, mà còn giúp xác định các vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu làm rõ, từ đó đưa ra các giải pháp để nhanh chóng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Những ý kiến đóng góp tại hội thảo là cơ sở quan trọng để Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest tiếp tục hoàn thiện công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất của đơn vị, từ đó đưa ra thị trường các dòng sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Được biết, tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Nước giải khát Khánh Hòa là đơn vị tiên phong thực hiện những nghiên cứu khoa học về mỹ phẩm bổ sung dịch chiết yến sào. Công ty đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nha Trang, Bệnh viện Da liễu tỉnh thực hiện đề tài “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa” theo Quyết định số 3662 của UBND tỉnh.

T.K