Hội chị em khẩu chiến trên mạng xã hội vì quan điểm da ngăm cần trang điểm thế nào cho đẹp

03/10/2018 - 16:59 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

“Là con gái phải xinh”, là phụ nữ thì phải đẹp. Nghĩ cách để làm mình đẹp hơn mỗi ngày chính là bổn phận và nghĩa vụ quan trọng của mọi cô gái. Tuy nhiên, định nghĩa cái “đẹp” với mỗi người thì không ai giống ai. Nếu là bạn, phong cách make up “cháy nắng” chỉ dành riêng cho da ngăm dưới đây là đẹp hay xấu?

Bức ảnh chụp người mẫu ở trên được đăng tải trên một trang bán thương hiệu son khá nổi tiếng, được hàng chục nghìn chị em phụ nữ Việt yêu thích. Trên trang này có vô số bài viết chia sẻ tips trang điểm, cùng hướng dẫn các style trang điểm khác nhau với các tông màu son phấn dành riêng cho từng loại da, màu da… khá hữu ích cho phái đẹp.

Mỗi hình ảnh được đăng tải đều được hội chị em “rần rần” bàn luận, phân tích ưu và nhược điểm để tìm ra những sự lựa chọn làm đẹp hợp lý nhất. Thế nên, khi vừa xuất hiện bình luận chê bai kiểu make up dành cho team da bánh mật là “bẩn bẩn”, lập tức nó đã làm bùng nổ một cuộc chiến tranh cãi, với hàng nghìn ý kiến khác nhau.

Cách trang điểm gây tranh cãi.Cách trang điểm gây tranh cãi.

Một vài quan điểm thú vị được đưa ra:

“Cái kiểu make up tàn nhang tông vàng vàng như này trên thế giới có lâu rồi, quá bình thường luôn”.

“Chẳng hiểu sao lại chê là trông bẩn bẩn? Tại thợ make up chọn son không phù hợp thôi chứ mẫu vẫn xinh, tổng thể vẫn nhẹ nhàng”.

Nhiều ý kiến khác nặng nề hơn:

“Zoom lên nhìn cái môi chị mẫu đúng là không thể yêu thương nổi”.

“Đánh son bình thường thì sao nhỉ, cứ phải bôi cho nó bóng mỡ lên, đang dùng tông cam đào xinh xắn như thế”.

Cuộc tranh luận ngày càng gay gắt hơn khi hội chị em còn mang cả những cách make up cùng kiểu nhưng thay mỗi màu son lên để so sánh. Có ý kiến nhận định rằng kiểu make up gây tranh cãi trên lép vế hơn cách make up đổi màu son môi bên cạnh. Có lẽ, bức hình này muốn người nhìn tập trung vào phần soi môi nhiều hơn và đây là một cách quảng cáo son trá hình của tác giả.

Make up tương tự nhưng thay màu son và khác thần tháiMake up tương tự nhưng thay màu son và khác thần thái

Có ý kiến khác lại cho rằng đó là “hot trend” trang điểm độc lạ của giới trẻ trong thời gian gần đây. Càng độc đáo thì càng nổi bật. Và những nàng da ngăm hoàn toàn có thể sử dụng kiểu trang điểm này để biến mình thành tâm điểm chú ý khi ra ngoài đường.

Còn bạn, bạn có thích cách make up như trên? Với làn da ngăm, liệu bạn có tự tin khi ra đường nếu trang điểm theo phong cách như vậy?