Hội đồng Bảo an LHQ có phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về

28/09/2018 - 10:35 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Các đại biểu bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ diễn ra nhưng vẫn bất đồng quan điểm về lệnh trừng phạt chống .

hoi dong bao an lhq co phien thao luan cap bo truong ve trieu tien hinh 1
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: DW.

Chủ tọa phiên thảo luận, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông đã gặp Ngoại trưởng Ri Yong Ho để chuẩn bị cho cuộc gặp thứ hai có thể diễn ra giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ngoại trưởng Mỹ cũng đề cập tình trạng vận chuyển trái phép dầu trên biển giữa các tàu cho cũng như những vi phạm đối với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với . 

Ngoại trưởng Pompeo kêu gọi thực hiện đầy đủ các nghị quyết, nhấn mạnh rằng “cánh cửa ngoại giao rộng mở chưa từng có” hiện nay có thể đóng lại, nếu sức ép từ các lệnh trừng phạt không được duy trì.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng ủng hộ cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Mỹ và . Tuy nhiên, ông cũng lưu ý sự cần thiết phải xác định liệu các lệnh trừng phạt có nên được nới lỏng để khuyến khích và các bên liên quan tiến nhanh hơn tới mục tiêu phi hạt nhân hóa.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, các lệnh trừng phạt cần được nới lỏng vì không còn tiến hành các vụ thử hạt nhân./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK