Hội nghị Mekong – Lan Thương: Thanh niên trong việc ổn định văn hóa tại DN

28/09/2018 - 07:26 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tham gia hội nghị gồm: các đại biểu là cán bộ văn hóa, thanh niên đến từ các nước thành viên ủy hội Mekong – Lan Thương: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc.

hoi nghi mekong lan thuong thanh nien trong viec on dinh van hoa tai dn hinh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, ông Somrang Komsan, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cho biết, thanh niên giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển ổn định văn hóa tại doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hội nghị lần này là một cơ hội để các cán bộ văn hóa, thanh niên của các nước thuộc Ủy hội Mekong-Lan Thương gặp gỡ, bàn bạc tìm ra giải pháp thích hợp cho văn hóa trong thời đại công nghiệp, bởi vì văn hóa trong thời đại công nghiệp  là xương sống của nền kinh tế và góp phần nâng cao đời sống văn hóa của người dân.

hoi nghi mekong lan thuong thanh nien trong viec on dinh van hoa tai dn hinh 2
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Ông Somrang Komsan cũng cho biết, các cán bộ văn hóa luôn mong muốn thanh niên quan tâm học tập nâng cao kỹ năng để có thể tạo ra các  sản phẩm văn hóa có chất lượng đồng thời gìn giữ và bảo tồn văn hóa, nghệ thuật.

Hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 30/9/2018./.

Chiều 2/7, Hội nghị cấp cao Hợp tác Truyền thông Mekong-Lan Thương 2018 đã khai mạc tại Vientiane, Lào.
Kết thúc Hội nghị, các nhà Lãnh đạo đã thông qua Tuyên bố Phnom Penh và Kế hoạch hành động 5 năm hợp tác Mekong - Lan Thương giai đoạn 2018-2022
Ngay sau khi xuống sân bay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Cung Hòa Bình và có cuộc làm việc với Thủ tướng Campuchia.
Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh