Hội nghị Phát thanh châu Á 2013 do VOV đăng cai tổ chức

Thế giới 19/07/2013 - 16:47

VOV.VN - Hội nghị Phát thanh châu Á 2013 (RadioAsia) sẽ diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội từ 29 đến ngày 31/7.

Đây là sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "Phát thanh và Truyền thông xã hội: Xu hướng phát triển trong tương lai".

Hội nghị sẽ đề cập đến những vấn đề nóng hiện nay trong sự lớn mạnh vượt bậc của phát thanh Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.  

Hội nghị Phát thanh châu Á dự kiến sẽ thu hút không chỉ các cơ quan truyền thông đầu ngành, các chuyên gia truyền thông, các nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà còn các quốc gia ngoài khu vực.

no image
Một nữ nhà báo phát thanh thực hiện phỏng vấn tại Sri Lanka (ảnh: Flickr)


Là diễn đàn đặc biệt, chuyên sâu về nhiều khía cạnh của ngành phát thanh, truyền thông, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ những quan điểm của mình về những chủ đề đang được nhiều người quan tâm như Phát thanh trên con đường phát triển: Hội nhập kỷ nguyên mới, Đa phương tiện dành cho Phát thanh số, Tương tác “trực tuyến” với Thính giả, Văn hóa dân gian trong phát thanh Việt Nam…

Bên lề của hội nghị, nhiều hội thảo chuyên đề cũng được tổ chức. Các nhân vật nổi tiếng của các tổ chức phát thanh đầu ngành sẽ tham gia thuyết trình ở cả hai sự kiện này.

Hội nghị Phát thanh châu Á do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) sáng lập vào năm 2006, được tổ chức thường niên.

Đài Tiếng nói Việt Nam gia nhập Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương với tư cách là thành viên đầy đủ tích cực ngay từ khi tổ chức này mới ra đời vào năm 1964. Trong những năm gần đây, vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam  trong Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương đã được nâng cao rõ rệt với việc tham gia tích cực và hiệu quả vào các hoạt động của Tổ chức này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin