Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh VN 2018 sẽ đón những vị khách đặc biệt

Kinh tế 31/08/2018 - 08:07

Chiều 30/8/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 sẽ diễn ra ngày 13/09/2018 tại Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) tại Hà Nội, đây là Hội nghị xúc tiến thương mại lớn nhất trong năm.

Với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và Sáng tạo”, Hội nghị năm nay sẽ tập trung thảo luận vị thế mới của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu; đồng thời cập nhật xu thế phát triển của kinh tế Việt Nam dưới tác động công nghiệp 4.0, cùng chia sẻ những cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng, học hỏi những kinh nghiệm, thực tiễn tốt nhất của các doanh nghiệp lớn đã có những hoạt động thành công.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh VN 2018 sẽ đón những vị khách đặc biệt - ảnh 1
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì buổi họp báo giới thiệu về Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 cũng là dịp để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thành viên của WEF, là nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende sẽ phát biểu khai mạc và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp. Hội nghị sẽ thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu cũng như những cơ hội mới trong kinh doanh tại Việt Nam.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội nghị không chỉ là nơi để họ nắm được những mô hình kinh doanh mới, mà còn trực tiếp gặp gỡ đối tác của mình để bàn về dự án kinh doanh cụ thể.

Trong đó, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo mới nhất về nền kinh tế Việt Nam trong ASEAN dưới tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0; Cơ hội đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, cơ sở hạ tầng và hợp tác công tư.

Cũng theo ông Lộc, Ban Tổ chức đã chọn 2 hai doanh nhân làm diễn giả và trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh thành công tại Việt Nam. Đó là bà Natasha Ansell, Tổng Giám đốc Citi Bank Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air.