Hỏi về thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh, qua nhiều đời chủ

Kinh tế 15/04/2013 - 07:15

Gần đây, nhiều bạn đọc gửi thư tới Dân trí chia sẻ cùng một băn khoăn: Không biết thủ tục sang tên chính chủ cho xe máy đã qua ít nhất hai đời chủ và có giấy đăng ký khác nơi chủ sở hữu hiện tại đang sinh sống như thế nào.

Dântrí xin trích đăng câu hỏi của bạn Nguyễn Trang như một trường hợp điển hình để bạn đọc cùngtham gia chia sẻ:

 

"Em ở Thanh Hóa, cách đây gần 2 năm, em có mua mộtchiếc xe của chị làm cùng cơ quan. Trước đây, chị ấy cũng mua lại xe đó từ một người hộ khẩu ở HàTây cũ (nay là Hà Nội), nhưng giờ không thể tìm được người chủ ghi trên giấy đăng ký xe…

 

Từ trước khi em mua, chiếc xe đã được thay đổi màuso với trong đăng ký. Hiện giá trị chiếc xe được đánh giá chỉ vào khoảng 5-6 triệu đồng (xe Nouvođời cũ).

 

Vậy bây giờ em cần phải tới đâu để làm thủ tụcsang tên chính chủ cho xe? Cần đóng những loại phí gì? Em có được đổi màu xe trên giấy tờkhông? Có bị phạt gì không ạ?

 

Em nghe nhiều người nói rằng nếu bây giờ em mangxe tới làm thủ tục sang tên chính chủ thì phải nộp phạt nhiều khoản lắm. Ít nhất là vì đi xe đã đigần 2 năm mà không làm thủ tục sang tên, thêm nữa, xe lại đổi màu sơn. Vậy bây giờ em cần làm nhữnggì? Em xin chân thành cảm ơn các ý kiến tư vấn!

 

Độc giả có thể gửi câu hỏi, ý kiến tưvấn, những kinh nghiệm muốn chia sẻ… về việc mua, bán, hoặc sử dụng xe vào phần "Bình luận" bêndưới, hoặc về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn. Dân trígiữ

quyền biên tập.