Hồi xuân - Chiếc bập bênh hạnh phúc

Đời sống 10/04/2013 - 06:22

Hồi xuân ở phụ nữ luôn là hiện tượng gây ''chấn động'' cho mọi bên liên quan, nhưng người hưởng lợi hoặc chịu đòn nặng nhất không ai khác là các đức ông chồng.

Sau một thời gian tung hê thỏa chí rồi cũng đến lúc mai vàng rụngxuống, đàn én tan đi, một quý bà hồi xuân còn lại gì sau đó?

no image 

Với ông: lợi thì có lợi…

Tựu trung, tác động của mùa xuân thái lai của bà lên bóng tùngquân xoay quanh chiếc bập bênh chăn chiếu với hai tình huống chủ yếu: bà đuổi kịp ông hoặc cũng cóthể bà bỏ ông lại đằng sau nhờ cú "tăng ga" ngoạn mục. Đồng vai phải lứa hay kẻ trước người sau đềucó "chuyện" riêng của nó.

Phải nhờ đến cú thúc lưng hồi xuân bà mới vượt ngang vạch vớichồng chứng tỏ trước đó bà tụt hậu khá xa. Cho nên đây là một kịch bản vui vẻ, bởi nó vừa giúp bàhồi xuân vừa đủ ngăn bà không làm khó dễ ông chồng.

Nhưng thực tế… không hẳn êm đẹp bởi còn một yếu tố quan trọng:bụng dạ đàn ông. Nhiều ông chồng không chối cãi cái lợi mà mùa xuân của bà mang lại nhưng trongthâm tâm vẫn thấy bất an, không yên. Với họ, cảnh nhà cứ "nghèo túng" như xưa lại an toàn hơn ởcạnh một bà vợ đang bừng bừng khí thế.  

Thật ra đây không hẳn là mối lo quá phi lý bởi ranh giới của sựcân bằng tình dục rất mong manh. Không ai dám chắc trong cơn phấn chấn, người hồi xuân không thuậnđà, lấy trớn dấn tới, trong khi ông chồng vẫn…giậm chân tại chỗ.

Chỉ mới bị vợ mon men ở mức "kẻ nửa cân, bên tám lạng" nhiều ôngchồng đã đứng ngồi không yên chứ nói gì đến bước nhảy vọt khiến ông… ngửi khói. Sau một đêm bỗngtrở thành kẻ tụt hậu, bụng đàn ông khó chấp nhận và cội tùng quân phải dốc toàn lực san hòa haychắc ăn hơn vẫn là kẻ dẫn đầu.

Tất nhiên đây không phải là cú tổng động viên dễ dàng với quý ông"người trần mắt thịt", để có thể chỉ sau một đêm biến thành "ba đầu sáu tay" trên giường.

"Gánh" phòng the của các ông càng nặng bởi thấp thoáng ló dạngnguy cơ bị truất phế ngay cả khi năng lực giường chiếu không đến nỗi nào. Lý do đơn giản, cú hồixuân còn mang theo tinh thần tháo cũi sổ lồng, đặc biệt là những quý bà từng hứng chịu trách nhiệm"phu xướng phụ tùy" nặng nề với những ông chồng gia trưởng, mục hạ vô nhân. Hiển nhiên, với nhữngông trước đó đã phải chật vật với chức trách làm chồng thì... "đã nghèo còn mắc cái eo", càng khiếnkhoảng cách vợ chồng thêm diệu vợi.

Với bà: Không hẳn là món quà

Từ đầu đến giờ chỉ mới xét hoàn cảnh của các ông, còn các bà, nhânvật chính, cũng có đầy mắc mứu, vui có mà tai họa cũng lắm.

Dù chưa hay đã vượt chồng, thì hầu hết các bà đều… mở cờ trongbụng với cú hồi xuân trời cho bởi nó mang lại một món quà kép: vừa hun nóng lại dục tình vừa giúpbà nở mày nở mặt trong bốn bức tường phòng the, khi tưởng chừng đã phải dừng lại vĩnh viễn với hẩmhiu tuổi xế chiều.
 
Trở lại với cú vượt ngang hàng lang quân, như đã nói, không hẳnđó là vạch an toàn nhưng rõ ràng sẽ là đồng minh hữu hảo cho những quý bà biết kiềm chế và bìnhtĩnh, không vì ông trời đứng về phía mình mà sẵn lòng phá bỏ mọi giềng mối, bổn phận, đạo đức,trách nhiệm…

Sẽ khó khăn hơn một chút với sợi dây cương khi khoảng chênh làquá lớn. Lúc này không chỉ chịu sự thôi thúc chăn gối trực tiếp, các bà còn dễ bị quyến rũ bởi suynghĩ "phá xiềng xích tìm tự do", trả đũa những ông chồng sắt đá.  

Tất nhiên trên đây chỉ là những phân tích cạn lẽ, hoàn toàn khôngxem việc các bà hồi xuân giật tung giới hạn là điều không thể tránh khỏi. Đừng quên rằng dù cú hồixuân có gào thét thế nào thì chúng vẫn phải kiềng bức bình phong lý trí một bước. Thực tế, không ítquý bà, rõ ràng nhờ trời mà bỏ chồng lại đằng sau cả cây số nhưng vẫn biết bình tâm…chậm chân lạichờ chồng. Hạnh phúc, gia đình vẫn được bảo toàn dù chắc chắn bà phải bỏ ra không ít tâm sức để kìmnén.

Rõ ràng nếu cứ nhất nhất "thiếu thì bù" thì chẳng bao giờ có đượcbình yên trên chiếc giường có người hồi xuân. Chung quy chỉ có nghĩa phu thê mới là cứu tinh, đồngthời đừng quên viện tới đồng minh sáng suốt là lý trí.

Có ngàn cách thắp lý trí làm đèn soi nhưng riêng với tình cảnhnày nên bắt đầu bằng suy nghĩ: hồi xuân dù mãnh liệt thế nào cũng không thể so sánh với những chấnđộng dục tình hồi các bà còn son trẻ. Nói cách khác, chúng chẳng phải là thứ gì "kinh thiên độngđịa" đến độ phải quy hàng bất chấp mọi đánh đổi. Cuộc cách mạng tuổi 50 không thể so với biến độngtuổi 17, và nếu các bà đã vượt qua nó êm thấm thì không lý gì với sự trưởng thành và những ràngbuộc, phải chào thua một chấn động kém hơn.

Đừng quên cú hồi xuân của các bà có được nhờ sự đổi ngôi giữa haihệ hormone nam và nữ. Cụ thể, cú đoạt quyền của testosterone tặng cho các bà đàn én mùa xuân, nhưngđồng thời sự truất ngôi của estrogen dẫn đến những bệ rạc của một triều đại hết thời, trong đó cókhá nhiều chi tiết liên quan đến chuyện chăn gối như teo âm đạo, giảm tiết nhờn… Khí thế tưng bừngnhưng lại bất cập với hạ tầng rệu rã, và chính cú chỏi nhau "ông nói gà bà nói vịt" này chứng minhdù sức mạnh của màn hồi xuân có như thế nào, thì các bà vẫn không thể thỏa sức tung hoành như thuởthanh tân.

Sau rốt đừng quên điểm mấu chốt: cuộc vui nào cũng phải tàn, cú hồi xuân của các bà không thểkéo dài mãi, không có chuyện "cải lão hoàn đồng". Do vậy, hãy nghĩ đến cảnh: sau một thời gian tunghê thỏa chí rồi cũng đến lúc mai vàng rụng xuống, đàn én tan đi, một quý bà hồi xuân còn lại gì sauđó?

Hãy cẩn thận: hồi xuân không hẳn là món quà, nó có thể là tai họavới bộ mặt rạng rỡ!

Bài: Bs Đỗ Minh Tuấn

no image

 
Nếu bạn có những thông tinhữu ích, những mẹo hay để cải thiện đời sống gia đình, hãy chia sẻ cùng bạn đọc Đẹp Online bằngcách gửi bài viết về địa chỉ email: giadinh@dep.com.vn.Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.