Hôm nay U22 Việt Nam tập trung: Tạo chân đế cho đợt sàng lọc

Thể thao 01/07/2020 - 14:34

Chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31 diễn ra vào năm sau, HLV Park Hang Seo đã sớm lên kế hoạch về nhân sự. Hôm nay, 28 tuyển thủ sẽ hội quân tại Hà Nội để bước vào đợt sát hạch đầu tiên.

Năm 2019, bóng đá Việt Nam đạt được rất nhiều cột mốc chói lọi, trong đó đáng kể là tấm HCV bóng đá nam SEA Games. Để có được thành tích lịch sử đó, HLV Park Hang Seo đã vừa sàng lọc vừa thử nghiệm nhân sự trong gần 10 tháng. Ông Park hiểu rằng ở cấp độ đội tuyển trẻ, để quy tụ, mài giũa và lắp ghép các mảng miếng lại với nhau là không hề dễ dàng. Nhất là trong bối cảnh nhiều cầu thủ trẻ ít được thi đấu ở mặt trận V.League.

Chính vì thế, ông thầy người Hàn Quốc đã chia nhỏ các đợt tập trung, luôn làm mới lực lượng để vừa sàng lọc vừa giúp các cầu thủ hiểu rõ ý đồ chiến thuật cũng như cách vận hành lối chơi. Đã có 71 cầu thủ được triệu tập ở 9 đợt tập trung rải rác trong 10 tháng, nhờ đó mà ông Park có trong tay những quân bài tốt nhất để chinh phục tấm HCV SEA Games 30. Đây là kế hoạch khá hay nên không ngạc nhiên khi những Đức Chiến, Thanh Thịnh, Tấn Sinh, Tấn Tài, Hoàng Đức, Trọng Hùng… đã chơi ăn ý với nhau trong cả phòng ngự lẫn tấn công để giúp U22 Việt Nam bước lên đỉnh vinh quang.

Bây giờ, khi SEA Games 31 vẫn còn hơn 1 năm nữa mới diễn ra, nhưng HLV Park Hang Seo đã sớm có kế hoạch cho U22 Việt Nam. Sở dĩ ông Park phải sớm bắt tay vào công việc là bởi lứa Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng… đã quá tuổi dự SEA Games nên nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn nhanh chóng sàng lọc nhân sự kế cận. Tại SEA Games 31, các cầu thủ sinh năm 1998 trở về sau sẽ đủ điều kiện tham dự. Và chỉ có 7 cầu thủ sinh năm 1998 của U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 vẫn đủ điều kiện thi đấu là Văn Biểu, Thanh Thịnh, Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Đức Chiến, Hoàng Đức và Tiến Dụng. Ngoài ra, còn có Văn Hậu sinh năm 1999 trong độ tuổi được dự đại hội khu vực.

Hôm nay U22 Việt Nam tập trung: Tạo chân đế cho đợt sàng lọc - ảnh 1

Hoàng Đức (trái) vẫn đủ tuổi để tham dự SEA Games 31 vào năm tới - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG.

Đây sẽ là những nhân tố quan trọng dẫn dắt U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games năm tới. Tuy nhiên, ông Park vẫn muốn có nguồn cầu thủ lớn hơn để tạo ra nhân lực hùng hậu. Theo đó, với 28 cầu thủ hội quân từ hôm nay, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày mai, HLV Park Hang Seo sẽ có bài kiểm tra các cầu thủ bằng trận đấu tập nội bộ cũng tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đến ngày 3/7, các cầu thủ được trả về CLB chủ quản. HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ tiếp tục quan sát, đánh giá để có lựa chọn nhân sự phù hợp cho đợt tập trung ngắn hạn kế tiếp của U22 Việt Nam. Sau đợt tập trung này, ông Park sẽ có khoảng hơn 10 lần triệu tập cầu thủ và chắc chắn, mỗi đợt sẽ có thêm nhiều gương mặt mới để đội tuyển có lực lượng mạnh nhất.

DANH SÁCH U22 VIỆT NAM

Trần Danh Trung (Viettel), Lê Thành Lâm, Mai Sỹ Hoàng (SLNA), Đoàn Anh Việt, Lê Văn Nam (HLHT), Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Trần Bảo Toàn, Vũ Minh Hiếu, Dụng Quang Nho (HAGL), Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Trần Việt Cường, Nguyễn Trần Việt Cường (B.BD), Trần Hữu Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Ngô Đức Huy, Phan Văn Hiếu (DNH.NĐ), Trịnh Xuân Hoàng, Nguyễn Trọng Phú, Hoàng Văn Hải (Thanh Hóa), Tiêu Êxal, Nguyễn Trung Thành (TP.HCM), Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Bin, Võ Văn Toàn (Quảng Nam FC), Dương Tùng Lâm (Sài Gòn FC), Vũ Hồng Quân, Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).