Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019

Xã hội 15/03/2019 - 08:10

(PL+) - Cùng với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân". Hội báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chính thức khai mạc vào sáng nay (15/3) tại Bảo tàng Hà Nội.

Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 1
Toàn cảnh sân khấu Hội Báo trước giờ khai mạc.

Với thời gian 3 ngày (từ ngày 15/3 đến 17/3) và 75 gian hàng của các liên chi hội, chi hội ở trung ương và cơ quan báo chí trưng bày các ấn phẩm báo xuân, các ấn phẩm tiêu biểu trong năm 2018 của mình giới thiệu tới bạn đọc.

Tại Hội báo cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như tổ chức tọa đàm về một nhà báo nguyên lãnh đạo cấp cao Hội Nhà báo Việt Nam; “Diễn đàn Tổng Biên tập - 2019”; diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; diễn đàn “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ”; triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày” và “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”...

Bên cạnh đó, còn diễn ra nhiều hoạt động bên lề, mang đến nhiều lựa chọn cho khách tham quan, trong đó có trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với chuyên đề “Làng nghề, phố nghề”.

Ngoài ra, Bảo tàng Hà Nội đã thiết kế một không gian nhà cổ, tổ chức những trải nghiệm về văn hóa truyền thống của Hà Nội, trong đó có tái hiện làng tranh cổ Kim Hoàng, cổng làng Mông Phụ, nhà cổ Đường Lâm… Hội Báo sẽ mở hàng từ 8h đến 21h để độc giả, công chúng tham dự các hoạt động.

Một số hình ảnh các gian hàng tại Hội báo trước giờ khai mạc:

Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 2
Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 3
Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 4
Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 5
Hôm nay (15/3), khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 - ảnh 6

Hội Báo toàn quốc năm 2019 là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm trào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ trao 6 loại giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.