Hôm nay, miền Bắc rét nhất đầu đông, Sa Pa -1 độ

16/12/2017 - 19:34 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, hiện nay, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Sa Pa khả năng xuất hiện băng giá trong hôm nay. Hình minh họa
Sa Pa khả năng xuất hiện băng giá trong hôm nay. Hình minh họa

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ hôm nay đến 20/12 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, từ hôm nay ở Bắc Bộ giảm mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ.

Trong khi đó tại Sa Pa có thể xuống -1 độ, ban ngày rét 7 độ, Fansipan rét sâu -2 đến -3 độ C, nguy cơ cao xuất hiện băng giá và sương muối.

Vào đến miền Trung, do tác động của không khí lạnh, các tỉnh từ Thanh Hoá - Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, mưa to cục bộ. Thanh Hoá - Quảng Bình ban ngày rét 16-19 độ, đêm rét 13-16 độ, các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế ngày 20-23 độ, đêm lạnh 16-18 độ. Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận nắng ráo 24-39 độ, đêm se lạnh 21-24 độ.

Thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ ổn định, nắng đều, trong đó ban ngày Tây Nguyên mát mẻ 26-29 độ, đêm lạnh 16-19 độ. Nam Bộ ngày nắng 30-33 độ C, đêm mát mẻ 23-26 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất