Hơn 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI

Giới trẻ 03/08/2020 - 14:38

Ý thức phòng, chống dịch Covid-19 của người dân đang ngày càng cao khi thông tin từ ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã ghi nhận được hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Hơn 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, tính đến ngày 2-8, trên ứng dụng NCOVI đã ghi nhận gần 7,5 triệu lượt tải và hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Bên cạnh đó, cùng ngày, trang tokhaiyte.vn và ứng dụng “Vietnam Health Declaration” dành cho khách nhập cảnh vào Việt Nam cũng đã có 837.300 tờ khai y tế bắt buộc được thực hiện.

Ngoài ra, cũng để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong ngày 1-8, Bộ TT&TT đã chính thức đề nghị UBND 63 tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp cùng các sở, ban, ngành trực thuộc triển khai đồng loạt 10 biện pháp để đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone.

Trong ngày 2-8, Cục đã khẩn trương phối hợp với Sở TT&TT 63 tỉnh thành phố để triển khai tuyên truyền, vận động người dân tại các địa phương cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Ứng dụng Bluezone được ra mắt vào ngày 18-4-2020, đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp.

Các smartphone được cài đặt ứng dụng này có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu, từ đó phục vụ việc truy vết ca nhiễm và các ca nghi nhiễm có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19.

Đây được đánh giá là một bước tiến mới, có tính đột phá trong việc sử dụng công nghệ để phòng chống dịch.

Nguyên tắc hoạt động của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng; Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đều ẩn danh với những người khác; Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin và hướng dẫn cài đặt, sử dụng Bluezone - phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trên website https://www.bluezone.gov.vn

CK