Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh

Sức khoẻ 29/05/2021 - 09:36

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình & Xã hội đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần ''tương thân tương ái'', ''lá lành đùm lá rách''.

Chiều 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thay mặt Bộ Y tế, trao quà ủng hộ của Báo Sức khỏe và Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế), Báo Gia đình và Xã hội đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Tổng giá trị ủng hộ là hơn 1,8 tỷ đồng.

Đây là đợt ủng hộ thứ 2 của Báo Sức khỏe và Đời sống và Báo Gia đình và Xã hội. Tính đến ngày 28/5 (đợt 2 của chương trình), hai Báo đã nhận được tổng trị giá lên tới 1.813.000.000 đồng, số tiền và hiện vật vẫn đang được mạnh thường quân khắp bốn phương tiếp tục gửi về tòa soạn.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống; Báo Gia Đình và Xã hội trao tặng hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang

Thay mặt tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Báo Sức khỏe và Đời Sống, Báo Gia đình và Xã hội đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và khẳng định đây sẽ là nguồn động viên quý báu để cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bắc Giang tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.

Ông Thắng cũng mong muốn hai Báo với tư cách là cơ quan báo chí của Bộ Y tế sẽ tích cực tuyên truyền và lan tỏa được sự nỗ lực của các lực lượng tham gia chiến đấu tại tuyến đầu như y bác sĩ, công an, bộ đội, tổ COVID cộng đồng….

Chia sẻ tại buổi trao tặng quà ủng hộ Bắc Giang, ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội nói: Hiện nay tiền và hiện vật vẫn đang tiếp tục đổ về tài khoản, chắc chắn sẽ còn nhiều đợt ủng hộ nữa hướng về Bắc Giang.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 2

Báo Sức khỏe & đời sống cùng với Báo Gia đình & Xã hội đã cử 04 phóng viên “cắm chốt” tại Bắc Giang, tích cực tuyên truyền để người dân cả nước nắm đươc tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang, sự nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, kêu gọi bà con hướng về Bắc Giang theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Nhận định về tình hình dịch bệnh, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cho biết: “Dưới sự hỗ trợ của các cấp các ngành đặc biệt là Bộ Y tế cử các lực lượng y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về Bắc Giang, chúng tôi khẳng định hiện nay dịch bệnh đã được khoanh vùng. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, tỉnh Bắc Giang đã tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 3

Ông Thắng chia sẻ thêm: “Những ngày qua, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Bắc Giang với tinh thần chung tay chung sức cùng Bắc Giang chống dịch. Có thể nói đến thời điểm này, các Ban Bộ ngành Trung ương, các địa phương đã tích cực kêu gọi nhân dân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch trên phạm vi cả nước, đặc biệt quan tâm đến hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Với sự tri ân như vậy, Đảng bộ chính quyền nhân dân các cấp Bắc Giang quyết tâm cùng với các lực lượng thành công đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Trong tình hình hiện nay, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế và kinh phí phục vụ cho công tác phòng chống dịch đối với địa phương còn rất khó khăn, Bắc Giang mong muốn các cấp, các ngành các tổ chức, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng Bắc Giang chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả”.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 4

Ông Nguyễn Ngọc Đức cho biết: “Ngay khi có lời kêu gọi của Chủ tịch nước và đặc biệt là lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Báo Sức khỏe & đời sống cùng với Báo Gia đình & Xã hội đã ngay lập tức triển khai chương trình kêu gọi người dân cũng như các doanh nghiệp “chia lửa” cùng Bắc Giang chống dịch. Chỉ một thời gian ngắn sau khi hai Báo phát động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các mạnh thường quân.

Chúng tôi đã trao được 2 đợt quà cho Bắc Ninh và Bắc Giang, hiện tại sự chia sẻ của độc giả vẫn tiếp tục đổ về Báo. Đây cũng là một truyền thống của người dân Việt Nam, khi có dịch dã, thiên tai, bão lũ… mọi người đều quan tâm, chia sẻ và hướng về các địa phương đang cần sự giúp đỡ.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 5

Báo Sức khỏe & đời sống cùng với Báo Gia đình & Xã hội mong muốn góp sức mình cùng nhân dân cả nước hướng về hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, cùng chung tay phòng chống dịch".

Hiện nay tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Báo Sức khỏe & đời sống và Báo Gia đình & Xã hội có tới 6 phóng viên tác nghiệp trực tiếp. Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên luôn tuân thủ quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế. Họ là những phóng viên rất nhiệt huyết, bản lĩnh, với chuyên môn vững vàng, sẵn sàng lên đường tới các điểm nóng, thông tin chính xác và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh tới bạn đọc. Bởi truyền thông chính xác, khoa học là vũ khí tốt nhất cho công tác phòng chống dịch.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 6

Cũng trong chiều ngày 28/5, tại Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, Báo Sức khỏe&Đời sống, Báo Gia đình & Xã hội đã trao tặng cho người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng bảo hộ y tế ....

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 7

Những ngày qua, người dân cả nước vô cùng xúc động trước hình ảnh kiên cường của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng y bác sỹ và người dân vùng dịch của hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Đây thực sự là những chiến sỹ đi đầu, những người anh hùng thầm lặng trên mặt trận không có tiếng súng.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 8

Nhằm chia sẻ khó khăn cùng với người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang Báo Sức khỏe & Đời sống, báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung sức, đồng lòng hướng về tâm dịch.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 9

Bà Trần Yến Châu Phó Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống cho biết, "Dù thời tiết của Hà Nội ngày hôm nay khá nóng nực, thế nhưng được tự tay chuẩn bị những món quà, những nhu yếu phẩm để gửi tặng người dân Bắc Ninh, Bắc Giang, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tất cả mọi thành viên trong đoàn đều mong được đóng góp một chút sức lực của mình để chung tay cùng chính quyền và người dân tỉnh hai tỉnh nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 10

Phát biểu trong buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Đình Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh xúc động cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, Bắc Giang và Bắc Ninh hiện đang là những địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do dịch COVID-19. Những món quà ý nghĩa được trao tặng hôm nay là nguồn động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với người dân cũng như lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh”.

Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ lần 2 đã đến với nhân dân và tuyến đầu chống dịch Bắc Giang, Bắc Ninh - ảnh 11