Hơn 240 người Việt từ Singapore về nước

Thế giới 11/07/2020 - 18:29

Hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng hôm nay và được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với phía Singapore tổ chức chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại ở Singapore vì Covid-19.

Hơn 240 người Việt từ Singapore về nước - ảnh 1

Hành khách kiểm tra thân nhiệt khi nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3. Ảnh: Hữu Khoa.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được đảm bảo trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người trên máy bay được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.

Covid-19 xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 12,6 triệu ca nhiễm, hơn 563.000 ca tử vong và gần 7,4 triệu người đã hồi phục. Singapore đã ghi nhận gần 46.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 26 người thiệt mạng.

Nguyễn Tiến