Hơn 80 VĐV tham dự Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020

Thể thao 02/12/2020 - 00:17

Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020 đang diễn ra tại NTĐ tỉnh Quảng Nam là một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu cầu lông thành tích cao và quy tụ hầu hết các VĐV hàng đầu trên bảng hạng của Việt Nam về tham dự.

Giải đấu là dịp để các cây vợt xuất sắc trên toàn quốc thể hiện mình, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời qua đây góp phần phát triển phong trào cầu lông. Đây cũng là giải đấu để các nhà chuyên môn tuyển chọn các VĐV xuất sắc, chuẩn bị cho SEA Games 31.

Hơn 80 VĐV tham dự Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020 - ảnh 1

Tiến Minh được đánh giá rất cao tại nội dung đơn nam

Giải có sự tham dự của hơn 80 VĐV đến từ 11 đoàn: Bắc Giang, Bộ Công an, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Quân đội, Quảng Trị, Lâm Đồng, Thái Bình và TP.HCM. Tại giải, các VĐV thi đấu ở các nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Giải được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I (các VĐV không thuộc hạt giống) bốc thăm chia đều vào các nhóm thi đấu loại trực tiếp một lần thua, VĐV đứng đầu các nhóm tiếp tục vào thi đấu giai đoạn II với các VĐV hạt giống theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm ở các bảng.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (TP.HCM) là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch đơn nam. Cuộc cạnh tranh chức vô địch đơn nữ sẽ diễn ra giữa các tay vợt mạnh như Vũ Thị Trang (TP.HCM) hay Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai). Trong khi đó ở các nội dung đánh đôi, các tay vợt của Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang hay Thái Bình được đánh giá cao nhất.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 4.12.

P.V