Hơn một tỷ đồng giải thưởng tại VM Quy Nhơn 2020

Thể thao 25/06/2020 - 10:00

Bên cạnh tiền mặt, các vận động viên đoạt giải tại cuộc đua 26/7 tới còn nhận nhiều phần thưởng hiện vật từ Garmin, Nike, BKAV, Tissot...

Điểm nhấn của buổi họp báo VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 chiều 24/6 là phần công bố cơ cấu giải thưởng. Giải chạy năm nay có số lượng giải thưởng chính là hơn 50 giải tổng giá trị đến hơn một tỷ đồng.

Trong đó hai giải vô địch nam và nữ có giá trị giải thưởng 120 triệu đồng, bao gồm mỗi người 15 triệu đồng tiền mặt từ ban tổ chức, 15 triệu tiền mặt từ nhà tài trợ Hưng Thịnh Land, một phiếu mua hàng tại Nike, một đồng hồ Garmin Forerunner 245 và một điện thoại BKAV Bphone B86s trị giá 9,9 triệu đồng.

Cự ly 42km trao các giải nhất, nhì và ba cho mỗi lứa dưới 30 tuổi, 31 đến 39 tuổi và trên 40 tuổi của các cự ly 42km. Tổng giá trị giải thưởng gần nửa tỷ đồng.

Hơn một tỷ đồng giải thưởng tại VM Quy Nhơn 2020 - ảnh 1

Các giải thưởng cho cự ly 42km.

Cự ly 21km có quy chế giải thưởng tương tự. Tổng giá trị giải thưởng 363 triệu đồng. Mỗi giải bao gồm tiền mặt và hiện vật từ các nhà tài trợ.

Hơn một tỷ đồng giải thưởng tại VM Quy Nhơn 2020 - ảnh 2

Các giải thưởng cho cự ly 21km.

Ngoài ra, các runner hoàn thành cự ly 42 và 21 km được nhận thêm áo finisher, riêng cự ly 42 km năm nay có thêm quà tặng đặc biệt là khăn finisher.  

Các vận động viên tham gia cự ly 10km cũng có cơ hội giành các giải nhất, nhì và ba cho nam và nữ. Trong đó giải nhất gồm 8 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike; giải nhì gồm 5 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike; giải ba gồm 3 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike. Cự ly 5km cũng trao các giải nhất, nhì, ba cho nam, nữ. Giải nhất gồm 5 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike; giải nhì gồm 3 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike; giải ba gồm 2 triệu đồng và phiếu mua hàng Nike.

Chỉ còn ít ngày đăng ký VM Quy Nhơn 2020. Độc giả đăng ký tại đây.

Bên cạnh đó, vận động viên dự giải còn có cơ hội nhận nhiều món quà may mắn từ số bib của bản thân, khi ban tổ chức tiến hành quay xổ số ở từng cự ly như máy lọc không khí Karofi, voucher nghỉ dưỡng Pullman...

Hơn một tỷ đồng giải thưởng tại VM Quy Nhơn 2020 - ảnh 3

Buổi họp báo giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 diễn ra chiều 24/6 tại khách sạn Rex, TP HCM.

Ban tổ chức cho biết đã có hàng nghìn vận động viện đăng ký dự giải, trong đó hai cự ly thách thức nhất (half và full marathon) chiếm quá bán lên đến 57%. Nhiều tên tuổi quen thuộc trong cộng đồng runner, từng tham gia nhiều giải marathon lớn của Việt Nam lẫn thế giới cùng 128 nhóm chạy bộ cũng tranh tài tại giải lần này.

Tiếp nối thành công của VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019, sự kiện năm nay do Báo VnExpress và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Hưng Thịnh Land, sẽ diễn ra ngày 26/7 với bốn cự ly 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km). 

Với thông điệp "Run with the sea & sun", giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 khuyến khích các runner sau thời gian dài "treo giày" do Covid-19, truyền cảm hứng tập luyện, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Thông qua những cung đường đẹp thiết kế và cố vấn bởi các vận động viên chuyên nghiệp, giải chạy còn giúp quảng bá mảnh đất Quy Nhơn tới người dân cả nước trong thời gian kích cầu du lịch nội địa. Diễn ra vào dịp học sinh nghỉ hè, sự kiện cũng là dịp các gia đình có kỳ nghỉ kết hợp thể thao, du lịch ý nghĩa trước khi bắt đầu năm học mới.

Hơn một tỷ đồng giải thưởng tại VM Quy Nhơn 2020 - ảnh 4

Cung đường VnExpress Marathon chạy qua những địa điểm đẹp và nổi tiếng của thành phố Quy Nhơn như cánh đồng điện gió Phương Mai, quảng trường Nguyễn Tất Thành, cầu Thị Nại...

Cùng với sự thay đổi hạ tầng tại Quy Nhơn, giải năm nay có những thay đổi đáng kể trong cung đường chạy nhằm mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Đường chạy sẽ xuất phát từ tượng đài Nguyễn Tất Thành, rộng thoáng hơn điểm xuất phát năm ngoái, giúp runner có kỷ niệm khó quên trước khi bắt đầu đường chạy trên cung đường ven biển Xuân Diệu. Riêng ở cự ly 42km, các vận động viên được nhìn ngắm cánh đồng điện gió Phương Mai, trước khi quay đầu hoàn thành nửa quãng đường còn lại. Khung cảnh hoang sơ ở đây hứa hẹn sẽ giúp runner có những bức ảnh đẹp, đáng nhớ.

Không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, VnExpress Marathon còn là dịp các vận động viên đóng góp cho Quỹ Hy vọng của Báo VnExpress, nhằm cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình "Ánh sáng học đường". Cụ thể, 10% tiền bán Bib của VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 được dành để xây mới các điểm trường. Cổng đăng ký chương trình còn mở đến 29/6. 

Bảo An

Quy Nhơn là địa điểm diễn ra giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 do Báo VnExpress phối hợp UBND tỉnh Bình Định tổ chức với sự đồng hành của Hưng Thịnh Land, diễn ra ngày 26/7. Đây là giải diễn ra sớm nhất trong hệ thống giải VnExpress Marathon năm nay, mang đến cho runner và người thân cơ hội cùng trải nghiệm hoạt động thể thao cộng đồng và có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ tại thành phố biển sôi động của Bình Định.

VnExpress Marathon còn có sự tham gia của TH True Water (nhà tài trợ bạc), Ngân hàng Bắc Á (nhà tài trợ bạc), Sunplay (nhà tài trợ đồng), Play Nutrition, Hitsamisu, Tissot, Newton, Tiger Balm, Revive, Vian Travel, IRace.

Độc giả đăng ký tham gia VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 tại đây.