Hôn nhân tương lai của con trai Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ bị "siết chặt" bởi quy tắc nghiêm khắc trong hoàng gia Anh

Thế giới 25/08/2020 - 11:45

GiadinhNet - Meghan Markle và Hoàng tử Harry luôn muốn bé Archie được vui vẻ sống như những đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên cậu bé vẫn phải tuân thủ theo quy định tắc bất di bất dịch của Hoàng gia Anh.

Hôn nhân tương lai của con trai Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ bị Hành động lạ của Meghan Markle và Hoàng tử Harry dành cho Nữ hoàng Anh khiến công chúng ngỡ ngàng

Meghan Markle và Hoàng tử Harry luôn thể hiện lối sống tự do và mong muốn có cuộc đời như bao người dân bình thường. Họ không thích những bất công ở hoàng gia Anh và chính vì vậy cả hai rời khỏi gia tộc vào tháng 1/2020.

Không còn là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh nên khi ra ngoài cuộc sống của cặp đôi gặp phải rất nhiều khó khăn. May mắn, Thái tử Charles vẫn hết lòng hỗ trợ về mặt tiền bạc cho Harry, Meghan Markle và bé Archie.

Hôn nhân tương lai của con trai Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ bị

Archie và bố mẹ Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Thật bất ngờ khi thời gian gần đây, cặp đôi đã có nhiều tín hiệu lạc quan trong cuộc sống. Từ việc kiếm tiền bán sách, việc mua nhà an cư lạc nghiệp, việc xuất hiện tại một sự kiện tầm cỡ... Rõ ràng, họ đang thích ứng dần với cuộc sống và thỏa mãn giấc mơ đi tìm tự do cho con trai Archie một bầu trời rộng lớn.

Tuy nhiên, dù tách con ra khỏi hoàng gia Anh và bé Archie là đứa trẻ hiếm hoi của hoàng gia được sống ở nước ngoài  nhưng họ vẫn không thể thoát quy tắc bất di bất dịch có từ lâu đời. Cụ thể, nếu như Thái tử Charles lên ngôi vua, bé Archie sẽ trở thành người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vị (hiện tại cậu đang đứng ở vị trí thứ 7). Theo Đạo luật kế vị năm 2013, những người nào thuộc hàng thừa kế ngai vàng thứ 6 trở lên, việc kết hôn phải được sự cho phép của Quốc vương.

Chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia cho rằng dù cậu bé đã bị bố mẹ từ chối danh vị thì vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt quy tắc đã đưa vào Đạo luật kế vị. Theo đó, ngay cả khi bố mẹ Archie và Archie không đảm nhiệm bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia hay chưa từng sử dụng tước hiệu hoàng gia nào thì cậu vẫn ở trong Đạo luật kế vị. Điều này chỉ được bãi bỏ khi Công nương Kate sinh thêm những đứa con nữa, tuy nhiên khả năng đó có vẻ khó xảy ra.

Hôn nhân tương lai của con trai Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ bị

Archie sẽ là Hoàng tử nếu ông nội lên làm vua.

Ngoài ra, nếu Thái tử Charles lên ngôi Quốc vương, bé Archie cũng sẽ phải tự động trở thành hoàng tử. Còn vấn đế, Archie có từ chối nhận tước vị nữa hay không thì phải đợi đến khi cậu bé 18 tuổi mới được quyết định.

Hiện tại, Archie đang sinh sống cùng bố mẹ Hoàng tử Harry và Meghan Markle tại Mỹ. Cậu bé được chăm sóc bởi bà ngoại và bảo mẫu.

Đỗ Quyên (th)

Hôn nhân tương lai của con trai Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ bị Đây là những tín hiệu vui, đầy khởi sắc của gia đình Meghan Markle, hoàng tử Harry sau gần 8 tháng rời hoàng gia Anh