Hôn phu của Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau thời gian dài im lặng hoãn cưới

Thế giới 09/04/2021 - 11:25

GiadinhNet - Công chúa Nhật Bản Mako liên tục hoãn cưới vị hôn phu thường dân sau nhiều năm hẹn hò. Nếu như trước đây vị hôn phu của cô liên tục im lặng thì giờ đây cuối cùng anh đã lên tiếng.

Năm 2018, Công chúa Nhật Bản Mako đã hoãn cưới với vị hôn phu Kei Komuro. Tuy nhiên, đến năm 2020, việc cưới hỏi vẫn không được thống nhất. Theo đó, hôn lễ của Công chúa Mako với vị hôn phu Kei Komuro dự định diễn ra vào tháng 11 đã bị hoãn lại tới năm 2020, lý do được cho là mẹ Komuro chưa thanh toán khoản vay đại học cho anh.

Reuters trích một nguồn tin thân cận cho biết Thái tử Fumihito và Công nương Kiko, cha mẹ của công chúa Mako, đã nói rằng hôn lễ của cô không thể tiến hành cho tới khi gia đình vị hôn phu giải quyết bê bối tài chính.

Hôn phu của Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau thời gian dài im lặng hoãn cưới - ảnh 1

Công chúa Mako và vị hôn phu trong một cuộc họp báo cách đây ít năm.

Ngoài ra, trong thời điểm ấy, vị hôn phu của công chúa, anh Kei Komuro đang du học tại khoa Luật, trường Đại học Fordham ở New York, Mỹ. Anh nhập học vào tháng 9/2016 và cho đến nay Komuro chưa từng được nhìn thấy quay trở về Nhật Bản, xuất hiện công khai bên cạnh công chúa.

Điều này khiến hoàng gia Nhật Bản bị bối rối, thậm chí họ đã gửi công điện mời Kei Komuro trở về Nhật Bản trong kỳ nghỉ mùa xuân năm 2020 để có cuộc gặp gỡ giữa 2 bên gia đình và đưa ra câu trả lời rõ ràng cuối cùng. Tuy nhiên vì năm ngoái dịch dã nên vị hôn phu của Công chúa vẫn chưa xuất hiện.

Bất ngờ ngày 8/4, anh Kei Komuro đã lên tiếng sau những tháng ngày im lặng. Cụ thể, Komuro quyết định công bố một tài liệu dài 24 trang gửi tới truyền thông để giải quyết những nghi vấn lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình và chuyện kết hôn với Công chúa Nhật Bản trong tương lai.

Điều đáng chú ý trong 24 trang tài liệu này là vị hôn phu của Công chúa Mako thể hiện lòng quyết tâm tiến tới hôn nhân. Anh cho biết tình cảm của 2 người vẫn vậy. Điều ngăn cản họ đi đến hôn nhân đúng hẹn chính là vấn đề nợ nần tiền bạc của mẹ anh. Tuy nhiên, Kei Komuro hứa sẽ sớm giải quyết dứt điểm để được cử hành hôn lên với người mình yêu thương.

Đỗ Quyên (th)