Hơn 10 sự kiện tại "Những ngày châu Âu" 2012

04/05/2012 - 14:28 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

Một loạt các sự kiện đa dạng trong chương trình “Những ngày châu Âu” 2012 sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam trong các tháng 5-6. So với những kỳ trước, “Những ngày châu Âu” năm nay mở rộng hơn khi tổ chức ở cả Đà Nẵng và Bình Định.

 

Như thường lệ, “Những ngày châu Âu” mang tới nhiều sự kiện văn hoá phong phú như âm nhạc,điện ảnh, văn học, mỹ thuật…

 

Bức tranh Âm nhạc châu Âu khá phong phú với 2 buổi hoà nhạc của nhóm Tứ tấu Notos đến từ Đức tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Lớn TP.HCM, 2 đêm diễn của nhóm nhạc acapella Black Voices đến từ Anh quốc và 1 chương trình trình diễn nhạc rock và âm nhạc điện tử của nhóm Success đến từ Pháp.


Ảnh minh họa

Festival Truyện tranh sẽ là một hoạt động điểm nhấn tại Những ngày châu Âu

 

LHP châu Âu - sự kiện thường là tâm điển của “Những ngày châu Âu” sẽ tiếp tục mang tới khán giả Việt những tác phẩm thú vị của các nền điện ảnh châu Âu. LHP năm nay giới thiệu bộ sưu tập phim lớn nhất với 15 phim truyện và ngoài ra một đêm phim ngắn dành cho trẻ em.

 

Sự đa dạng của văn hoá châu Âu còn hiện diện trong Ngày Văn học châu Âu do Viện Văn hoá các quốc gia Liên minh châu Âu tổ chức giới thiệu lần thứ 2 tại Hà Nội. Các cuốn ách từ Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức, Anh, Đan Mạch và Ba Lan được xuất bản gần đây bằng tiếng Việt sẽ được giới thiệu trong dịp này.


Trẻ em cũng một đối tượng khán giả ưu tiên trong chương trình với Festival Truyện tranh lần thứ 3. Các độc giả thiếu nhi sẽ không chỉ được xem những cuốn truyện tranh nổi tiếng mà còn được chứng kiến các quá trình và công đoạn làm nên một trang truyện tranh và giao lưu với một tác giả truyện tranh người Bỉ nổi tiếng.

 

Một hoạt động đáng chú ý khác là Triển lãm nghệ thuật “Phong cảnh sông nước biến đổi” thể hiện cái nhìn của 17 nghệ sỹ trẻ từ Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Indonesia và Philippines về những thay đổi sinh thái cũng như kinh tế xã hội và ăn hoá mà những dòng sông tại các nước này đang trải qua.

 

Trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam năm 2012 còn có chuỗi Hội thảo Thương mại EU - Việt Nam, chương trình nói chuyện về châu Âu của các đại sứ EU tại các trường ĐH, Toạ đàm văn hoá về vai trò của phụ nữ, Liên hoan Âm thực, và một cuộc thi hiểu biết về EU dành cho sinh viên…

 

Chương trình “Những ngày châu Âu” được thiết kế để kỷ niệm Ngày châu Âu 9/5, ngày đánh dấu sự hình thành Liên minh châu Âu cách đây 62 năm. Được tổ chức thường niên từ năm 2004, “Những ngày châu Âu” tại Việt Nam là một sự kiện văn hoá hấp dẫn. Năm 2011, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình đã thu hút hơn 23.000 lượt người tham gia. Năm nay, quy mô chương trình được mở rộng hơn với các sự kiện tại Đà Nẵng và Bình Định, ngoài Hà Nội và TP.HCM.


Lan Anh