Hơn 17 triệu đồng tiếp sức nữ sinh bệnh thận nặng

20/09/2013 - 07:44 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 19/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo trường ĐH Quy Nhơn đã trao số tiền 17.745.000 đồng do bạn đọc của báo ủng hộ đến em Lê Thị Trúc Linh (hiện là sinh viên năm nhất lớp sư phạm Hóa K36, trường ĐH Quy Nhơn, TP Quy Nhơn – Bình Định).

Hơn 17 triệu đồng tiếp sức nữ sinh bệnh thận nặng
PGS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng trường ĐH Quy Nhơn đại diện trao quà của bạn đọc báo Dân trí đến em Linh  

Sau khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh em Linh - một tân viên nghèo bệnh nặng đỗ 2 trường ĐH - đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm khắp nơi gọi điện hỏi thăm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ em cả vật chất và tình thần. Đó là động lực để tiếp cho em thêm sức mạnh giúp em vượt qua mọi khó khăn theo đuổi ước mơ của mình.

Gặp lại Linh tại giảng đường trường ĐH Quy Nhơn, ngồi xen lẫn cùng những bạn sinh viên trong lớp, Linh đang chăm chú nghe thầy giảng bài. Nhưng ít ai biết cô nữ sinh dáng nhỏ nhắn, hiền dịu đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo – bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Vậy mà do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền chữa trị bằng thuốc tây nên em phải chuyển sang uống thuốc nam mỗi ngày.

Dù mang trong mình bệnh nặng nhưng Linh có nghị lực phi thường, em biết vượt qua bệnh tật để học giỏi và theo đuổi giấc mơ làm cô giáo của mình. Nghị lực của Linh còn thể hiện ở sự chịu đựng bởi em biết tự mình đứng lên bằng chính sức lực của mình. Đã nhập học được hơn 10 ngày, nhưng Linh vẫn không để lộ cho bạn bè, thầy cô biết về bệnh tình của mình. “Em chỉ sợ bạn bè biết về bệnh tình của mình rồi lại nhìn em với vẻ thương hại thì em buồn lắm...”, Linh tâm sự.

Sau khi nghe PV trình bày về hoàn cảnh gia đình cũng như tình trạng sức khỏe của Linh, PGS. TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng nhà trường rất cảm động và hứa sẽ tạo mọi điều kiện để giúp đỡ Linh có điều kiện học tập. Ngay sau đó, thầy Anh đã tặng riêng cho Linh phần quà nhỏ nhỏ động viện em cố gắng học tập.

4 năm ĐH với Trúc Linh sẽ còn muôn vàn khó khăn 
4 năm ĐH với Trúc Linh sẽ còn muôn vàn khó khăn 

Về phía nhà trường, thầy Anh cũng cho biết: “Do sinh viên mới nhập học nên nhà trường chưa nắm hết được những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Linh để có hướng giúp đỡ. Ngay trong chiều này, chúng tôi sẽ họp lãnh đạo nhà trường để xem xét đề xuất trao học bổng đầu kì cho em. Trước mắt, đại diện cho nhà trường chúng tôi chân thành cảm ơn đến quý tòa soạn báo Điện tử báo Dân trí cùng bạn đọc hảo tâm khắp cả nước đã quan tâm giúp đỡ, tiếp thêm nghị lực để em Linh theo đuổi ước mơ của mình”.

Còn cô Trương Thị Cẩm Mai - Phó khoa Hóa - Trường ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Khi biết hoàn cảnh gia đình em khó khăn, bản thân em Linh mang trong mình bệnh nặng. Vì vậy, về phía khoa sẽ thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện để em học tập tốt”.

Nhận số tiền 17.745.000 đồng, Trúc Linh xúc động chia sẻ: “So với học phổ thông thì kiến thức trong đại học khá mới lạ. Nhiều môn học ở phổ thông không có nên em rất hứng thú. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ sự giúp đỡ của các cô, các chú đã giúp đỡ em”.

Doãn Công