Hơn 1.200 khách hàng tại Hàn Quốc kiện BMW đòi bồi thường thiệt hại

Kinh tế 30/08/2018 - 19:27

Trụ sở tập đoàn tại thành phố Munich, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN) Hiệp hội người tiêu dùng Hàn Quốc ngày 30/8 cho biết hơn 1.200 khách hàng Hàn Quốc sẽ đệ đơn kiện hãng ôtô BMW của Đức đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến những vụ thu hồi xe mới đây sau một loạt sự cố cháy động cơ. Số chủ sở hữu xe BMW tham gia vụ kiện dự kiến sẽ còn tăng. Theo hiệp hội trên, tổng cộng 1.226 khách hàng sẽ đệ đơn kiện lên Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 31/8 yêu cầu bồi thường cho mỗi khách hàng 15 ...

Hơn 1.200 khách hàng tại Hàn Quốc kiện BMW đòi bồi thường thiệt hại - ảnh 1 Trụ sở tập đoàn tại thành phố Munich, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hiệp hội người tiêu dùng Hàn Quốc ngày 30/8 cho biết hơn 1.200 khách hàng Hàn Quốc sẽ đệ đơn kiện hãng ôtô BMW của Đức đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến những vụ thu hồi xe mới đây sau một loạt sự cố cháy động cơ.

Số chủ sở hữu xe BMW tham gia vụ kiện dự kiến sẽ còn tăng.

Theo hiệp hội trên, tổng cộng 1.226 khách hàng sẽ đệ đơn kiện lên Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 31/8 yêu cầu bồi thường cho mỗi khách hàng 15 triệu won (tương đương 13.500 USD) là số tiền chi trả để thuê xe cũng như cho những tổn hại tâm lý.

[Không cho phép Euro Auto nhập 133 xe BMW vào Việt Nam]

Vụ kiện này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang tìm hiểu nguyên nhân những vụ cháy động cơ xe BMW gây quan ngại về an toàn. Khoảng 40 chiếc xe BMW bị cháy từ đầu năm đến nay, mặc dù không có người thương vong.

Hãng BMW cho rằng bộ phận tuần hoàn khí thải (EGR) là nguyên nhân gây ra các vụ cháy gần đây.

EGR là một trong những thiết bị chính được sử dụng để giảm khí thải nitrogen oxide từ các động cơ diesel.

Tuần trước chi nhánh BMW tại Hàn Quốc bắt đầu thu hồi hơn 106.000 xe BMW.

Cũng trong ngày 30/8, cảnh sát đã tiến hành khám xét văn phòng chính của BMW Hàn Quốc để điều tra xem liệu công ty có che giấu các khiếm khuyết của xe đã gây ra các vụ cháy hay không./.