Hơn 1 triệu câu hỏi hóc búa đang chờ Tổng thống Putin giải đáp

Thế giới 19/06/2019 - 17:47

“Trực tuyến với Vladimir Putin” là chương trình truyền hình thường niên rất được người dân Nga mong đợi để có thể trình bày thắc mắc với người đứng đầu Nhà nước

Kênh truyền hình Russia-24 cho biết, đã có hơn 1 triệu câu hỏi được gửi đến chương trình “Trực tuyến với Vladimir Putin” với mong muốn được đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin giải đáp.

Cụ thể, tính đến 9h00 ngày 19/6 (giờ Matxcơva) chương trình đã tiếp nhận 1.053.326 câu hỏi, trong đó có 616.500 câu hỏi qua điện thoại và 291.300 câu qua tin nhắn SMS.

Cũng theo thông báo từ phía Russia-24, các câu hỏi được gửi đến chương trình chủ yếu xoay quanh các nội dung như vấn đề nhà ở và dịch vụ công cộng, giáo dục, cũng như phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ...

Hơn 1 triệu câu hỏi hóc búa đang chờ Tổng thống Putin giải đáp - ảnh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời các câu hỏi của người dân. (Ảnh: RIA)

Nhà lãnh đạo Nga sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân tại Cung Gostiny Dvor ngày mai, 20/6. Chương trình phát sóng sẽ bắt đầu vào lúc 12h00 giờ Matxcơva (tức 16h00 giờ Việt Nam) trên một loạt kênh truyền hình và phát thanh của Nga, cũng như trên các trang mạng xã hội chính thống.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết để có thể thảo luận được về tất cả các vấn đề, Tổng thống Putin có thể sẽ ra ngoài và liên lạc trực tiếp với lãnh đạo các địa phương hoặc các Bộ trưởng.

Chương trình bắt đầu tiếp nhận các câu hỏi của người dân Nga từ 8h00 ngày 9/6 (giờ Matxcơva) và sẽ dừng tiếp nhận khi kết thúc chương trình.

Trực tuyến với Vladimir Putin” là một chương trình cầu truyền hình được tổ chức hàng năm. Trong chương trình, Tổng thống Nga sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân. Năm nay đã là lần thứ 17 chương trình này được tổ chức.

Chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 12/2001 và kéo dài 2h20. Kể từ đó về sau, thời lượng trung bình của chương trình đã tăng lên thành 3-4h.

Trong chương trình trực tiếp kéo dài 4h20 vào năm ngoái, Tổng thống Putin chỉ kịp trả lời được 73 câu hỏi.

Hơn 1 triệu câu hỏi hóc búa đang chờ Tổng thống Putin giải đáp - ảnh 2

Ông Putin bênh Huawei, đề cập cuộc chiến tranh công nghệ đầu tiên của kỷ nguyên số

Nhà lãnh đạo Nga tin rằng ở một vài góc độ, tình hình xung quanh vấn đề Huawei có thể coi là cuộc chiến tranh công nghệ đầu tiên của kỷ nguyên số.
Hơn 1 triệu câu hỏi hóc búa đang chờ Tổng thống Putin giải đáp - ảnh 3

Tổng thống Putin tặng quà sinh nhật, ông Tập Cận Bình cười tươi rói

Tổng thống Nga đã mang theo rất nhiều quà đến để chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Trung Quốc.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức