Hơn 40 người ăn thịt chó, 2 anh em ruột tử vong nghi ngộ độc thực phẩm

Xã hội 26/08/2019 - 16:41

Được gia đình thuê dỡ nhà gỗ mời ăn thịt chó, hải sản, chiều cùng ngày 2 anh em thấy đau bụng và tử vong dù được đưa đi cấp cứu. 2 anh em thợ mộc tử vong vì ngộ độc sau khi ăn thịt chó Ảnh minh họa  Chủ tịch UBND xã Hiệp Hoà, TX Quảng Yên, Quảng ...

Được gia đình thuê dỡ nhà gỗ mời ăn thịt chó, hải sản, chiều cùng ngày 2 anh em thấy đau bụng và tử vong dù được đưa đi cấp cứu.

2 anh em thợ mộc tử vong vì ngộ độc sau khi ăn thịt chó

Hơn 40 người ăn thịt chó, 2 anh em ruột tử vong nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

Ảnh minh họa 

Chủ tịch UBND xã Hiệp Hoà, TX Quảng Yên, Quảng Ninh Đàm Quốc Toản hôm nay cho biết, vụ việc xảy ra vào hôm qua (25/8) khiến 2 anh em ruột tử vong.

Hai nạn nhân là Nguyễn Văn Chuyển (SN 1958) và Nguyễn Văn Trường (SN 1964), trú xã Hiệp Hoà).

Được biệt, sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/8 khi hai anh em ông Chuyển được thuê đi phá dỡ ngôi nhà gỗ tại xã Sông Khoai. Sau khi xong việc, chủ nhà mở tiệc đãi 40 thợ và khách món thịt chó mua ở quán.

Trong bữa ăn, mọi người có uống kèm rượu ổi và hai món hải sản. Đến chiều, anh Chuyển đau bụng kèm hoa mắt nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí nhưng đã tử vong. Khoảng 1 tiếng sau, anh Trường đang đi làm cũng có biểu hiện như trên và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên rồi chuyển lên BV Bạch Mai điều trị nhưng cũng tử vong.

Sau khi khám nghiệm tử thi, nguyên nhân ban đầu được xác định là cả hai anh bị ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên gần 40 người khác cùng ăn bữa trưa đều không sao.

-> Vụ chồng đánh vợ trước 2 con nhỏ: Gia đình đã hòa thuận trở lại

Xem thêm: Clip sinh viên đi xe máy kẹp 5 đâm vào dải phân cách khiến 4 người tử vong, 1 người chấn thương sọ não