Hồn nhiên tắm tiên cùng lính thủy đánh bộ Mỹ

Thế giới 02/08/2011 - 09:44

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang phải nỗ lực ngăn chặn tình trạng ngày càng có nhiều người hồn nhiên chiếm dụng một trong những bãi tập tấn công đổ bộ chính của họ làm bãi tắm tiên.

no image
 

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang phải nỗ lực ngăn chặn tình trạng ngày càng có nhiều người hồn nhiên chiếm dụng một trong những bãi tập tấn công đổ bộ chính của họ làm bãi tắm tiên.

 

Bãi biển Gold Beach thuộc Trại Pendleton - căn cứ chính của Lính thủy đánh bộ Mỹ ở California, trên bờ biển phía tây nước Mỹ, là nơi mà các binh lính thường dùng để luyện tập cách thức tấn công lên bờ. Tuy nhiên, ngay ở phía nam căn cứ này là một bãi tắm tiên nổi tiếng được biết đến với cái tên Đường 6. Bãi tắm tiên này đã từng là trung tâm của một vụ kiện cáo pháp lý về quyền được tắm khỏa thân. Năm 2009, một tòa án đã ra phán quyết cho phép bang California cấm tắm trần ở đó.

 

Sau phán quyết trên, những người thích tắm khỏa thân đã bắt đầu chuyển dần về phía nam và đang xâm chiếm dần bãi tập của lính thủy đánh bộ Mỹ. Những người này đang tìm cách trốn giới chức trách California để tránh không bị phạt và không bị bắt mặc quần áo khi tắm.

 

Theo những người thích tắm tiên, họ đang bị giới chức trách California đuổi đến tận bờ biển của lính thủy đánh bộ Mỹ. Giới thi hành luật đã theo dõi người tắm tiên bằng ống nhòm.

 

Một phát ngôn viên của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết, những người tắm tiên đang xâm chiếm bãi tập của họ. "Những người dân không được phép của Bộ Quốc phòngMỹ thì không thể xâm phạm khu vực trại Pendleton bên bờ biển bất chấp ý định của họ là gì", phát ngôn viên trên cảnh báo. Trong khi đó, giới chức trách California phủ nhận cáo buộc của những người tắm tiên về việc họ đã đuổi những người này về khu bờ biển của quân đội.

 

Dennis Crane, một người thích tắm tiên hay sử dụng bãi tập của lính thủy đánh bộ Mỹ, cho biết: “Chúng tôi bị giới chức California theo dõi. Đó là một hành động kinh khủng". Tuy nhiên, theo anh Crane, những lính thủy đánh bộ Mỹ đi tuần tra mà anh gặp trên bãi biển rất lịch sự. "Khi quân đội cần bờ biển, họ sẽ đi quét một vòng và tất cả mọi người sẽ lặng lẽ rời đi để cho họ tập trận".


Kiệt Linh - (theo Telegraph)