Honda Air Blade “so kè” với Honda Vario: Nên chọn xe ga nào?

Xe 04/08/2020 - 12:29

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng sẽ phân vân về việc lựa chọn mẫu xe ga Honda Air Blade với nhiều tính năng tiện ích hay mẫu xe ga nhập khẩu Honda Vario đầy năng động

Đối tượng hướng tới của cả 2 mẫu xe tay ga cùng nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi. Chúng ta có thể phân biệt hai mẫu xe dựa trên tiêu chí vẻ bề ngoài, động cơ thậm chí là các tính năng tiện ích.

Honda Air Blade “so kè” với Honda Vario: Nên chọn xe ga nào? - ảnh 1

Honda Air Blade 2020

Honda Air Blade có phần có phần lịch lãm hơn khi các đường nét vừa đủ cứng cáp và có một vài chi tiết mang hơi hướm sang trọng, chẳng hạn như tên xe dập nổi khác màu hay yên xe 2 màu ở phiên bản đặc biệt. Điểm nhấn ở phía sau là cụm đèn LED 2 tầng tạo hình giống với mẫu Honda SH 2020. Trong khi đó, dàn áo của Honda Vario gồm nhiều gân dập nổi sắc sảo ở cả yếm trước và 2 bên thân xe. Trên mô hình 2020, Vario có bộ tem trang trí mới màu sắc sặc sỡ hơn đời xe trước.

Bên cạnh đó, cụm đèn hậu của Vario trông thể thao hơn khi 2 đèn xi-nhan bố trí rời tách biệt khỏi đèn hậu và nằm trên dè chắn bùn. Đây là kiểu thiết kế thường thấy trên các dòng môtô của Honda.

Honda Air Blade “so kè” với Honda Vario: Nên chọn xe ga nào? - ảnh 2

Honda Vario 2020

Kích thước của cả hai mẫu xe không quá chênh lệch. Mẫu xe nhập khẩu có chiều dài tổng thể nhỉnh hơn trong khi khoảng cách 2 trục lại ngắn hơn đôi chút so với Air Blade. Điểm khác biệt chính liên quan đến vị trí điều khiển xe. Trong đó, yên xe của Air Blade cao hơn và chỗ để chân được tách làm 2, còn Vario có sàn để chân phẳng và chiều cao yên thấp hơn.

Những tiện ích có mặt trên Air Blade 150 và Vario 150 gồm có chìa khóa thông minh, bảng đồng hồ LCD đơn sắc và hệ thống bật tắt động cơ tự động Idling Stop. Đồng thời, các phiên bản nâng cấp 2020 thì Air Blade cũng đã được loại bỏ công tắc đèn tương tự như Vario.

Air Blade có lợi thể hơn nhờ cách bố trí bình xăng phía trước và dung tích cốp được mở rộng. Nhờ vậy, thao tác đổ xăng thuận tiện hơn và có thể mang theo nhiều đồ đạc hơn. Đồng thời, bên trong cốp của Air Blade 150 còn có đèn và cổng nguồn sạc 12V. Trong khi đó, cốp của Vario chỉ để vừa một nón bảo hiểm 3/4 và khi cần đổ xăng người lái phải xuống xe. Bù lại, phía trước của Vario được bổ sung 2 hốc để đồ phụ để người lái có thể sử dụng khi cần thiết.

Thông số kỹ thuật của cả hai mẫu xe không quá chênh lệch. Còn xét về mặt an toàn, Honda Air Blade 150 trội hơn khi được trang bị cụm phanh đĩa bánh trước có hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Trong khi đó, cụm phanh kết hợp CBS là trang bị tiêu chuẩn của Honda Vario.

Hiện tại Honda Air Blade có giá bán đề xuất 41,2-56,4 triệu đồng, tuy nhiên tại các đại lý ủy nhiệm mức giá thực tế cao hơn 3-5 triệu đồng. Trong khi đó, các model Honda Vario 2020 được các đơn vị nhập khẩu tư nhân niêm yết với mức giá dao động từ 44-56 triệu đồng tùy theo cấu hình động cơ và tùy chọn màu sơn.

Chia sẻ