Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ?

Xe 26/10/2020 - 18:10

Honda City mới có ưu thế về chiều dài, chiều rộng nhưng lại có điểm yếu là thể tích khoang hành lý nhỏ hơn so với thế hệ cũ.

Honda City 2021 có chiều dài lớn nhất phân khúc

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 1

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 2

Trước khi thế hệ thứ 5 ra mắt, Honda City đã là một trong những mẫu xe có chiều dài dài nhất trong phân khúc. Phiên bản đang bán trên thị trường có chiều dài 4.440 mm, là phiên bản dài thứ hai trong phân khúc và chỉ xếp sau Suzuki Ciaz, hiện tại là 4.490 mm.

Bước sang thế hệ thứ 5, City 2021 có kích thước chiều dài lên tới 4.553 mm, điều này giúp cho xe trở thành chiếc sedan cỡ nhỏ có chiều dài dài nhất trên thị trường hiện nay. Như vậy, chiều dài xe thế hệ mới đã tăng lên đáng kể 113 mm.

Thể tích khoang hành lý nhỏ hơn thế hệ cũ

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 3

Ngoài chiều dài, Honda City 2021 cũng được tăng thêm vài mm về chiều rộng của xe so với thế hệ cũ. Theo đó, chiều rộng của xe đã tăng từ 1.694 mm lên thành 1.748 mm tăng (54 mm).

Việc nâng cấp về chiều dài và chiều rộng giúp cho khoảng không gian bên trong dành cho hành khách rộng rãi hơn. Tuy nhiên có một điểm trừ của City 2021 đó là không gian cốp xe giảm từ 536 lít xuống còn 521 lít.

Chiều cao của Honda City mới thấp hơn thế hệ cũ

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 4

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 5

Mặc dù được gia tăng kích thước ở chiều dài và chiều rộng của xe nhưng chiều cao của City mới lại thấp hơn thế hệ cũ, cụ thể thấp hơn 16 mm.

Lý do khiến Honda City hoàn toàn mới có chiều cao của xe thấp hơn đó là xe có khoảng sáng gầm được hạ thấp xuống 134 mm (khoảng sáng gầm của City thế hệ cũ là 150 mm).

Honda City khi nào ra mắt Việt Nam?

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 6

Honda City mới sắp ra mắt Việt Nam khác gì so với thế hệ cũ? - ảnh 7

Tại thị trường Việt Nam, Honda City mới sẽ chính thức ra mắt thị trường vào đầu tháng 12 tới. Xe bán ra với 3 phiên bản là RS, L và G.

Điểm mới của xe đó là mang diện mạo khá giống thiết kế của “đàn anh” Accord. Nội thất của xe có những nâng cấp đáng chú ý về tiện nghi như: màn hình giải trí trung tâm với kích thước tăng từ 6,8 đến 8 inch và thêm tính năng kết nối điện thoại thông minh Apple CarPlay và Android Auto.

Về vận hành, Honda City thế hệ thứ 5 được trang bị động cơ 1.5L DOHC mới, hiện công suất và mô-men xoắn của xe chưa được công bố.

Duy Thái