Honda Civic Type R bản nâng cấp – Mạnh mẽ và lôi cuốn

Xe 27/02/2021 - 01:01

Những hình ảnh được tiết lộ trên các trang thông tin ô tô khiến các fans hâm mộ mẫu JDM này phát cuồng. Tuy nhiên thực tế hé lộ đằng sau những bức ảnh của Flathat3D về Honda Civic Type R 2022 lại không đơn giản như vậy.

Tuy nhiên đây chỉ là những phác thảo mà Flathat3D – một công ty thiết kế chuyên cung cấp cho các phiên bản “độ” cho các tín độ hâm mộ dòng xe JDM (Japanese domestic market).

Hơn nữa những hình ảnh này được xây dựng trên nền tảng của mẫu Honda Civic Type R được sản xuất từ… năm 2007 chứ không phải là phiên bản 2022.

Honda Civic Type R bản nâng cấp – Mạnh mẽ và lôi cuốn - ảnh 1

Mặc dù vậy, những hình ảnh này cũng mở ra “hướng đi” cho các tín đồ của dòng xe này khi mà cùng với sự thay đổi nền tảng động cơ trong thế hệ thứ 11 này sẽ khiến người tiêu dùng cần tìm “một điều gì đó” cho tương xứng.

Honda Civic Type R 2022 được cho là sẽ thay đổi từ động cơ I4 tăng áp 2.0L (306 mã lực, 400 Nm) dẫn động cầu trước sang động cơ hybrid thừa hưởng từ Acura NSX với công suất lên tới 400 mã lực và dẫn động cầu sau cũng như tiếp tục được trang bị hộp số sàn 6 cấp (cho toàn bộ các biến thể coupé, sedan , hatchback ).

Những hình ảnh về mẫu Honda Civic Type R được thiết kế lại đang khiến người hâm mộ “sốt ruột”:

Honda Civic Type R bản nâng cấp – Mạnh mẽ và lôi cuốn - ảnh 2

Toyota và Subaru chốt lịch ra mắt xe thể thao mới cạnh tranh Honda Civic Type R

Không chỉ dừng lại ở dự án 86/BRZ, Toyota và Subaru có vẻ đang đồng phát triển một dự án xe thể thao khác.

Theo tạp chí Best Car của Nhật Bản, Toyota và Subaru đang đồng phát triển một dự án xe thể thao WRC mới ra mắt vào mùa thu 2022. Kích thước xe được Best Car khẳng định ngang hàng Impreza và nằm ở phân khúc hot hatch giống Honda Civic Type R. Động cơ xe sử dụng là loại đặt dọc.

Trước đó, Toyota từng hứa hẹn vào tháng 5/2020 là các thị trường trong đó có Mỹ sẽ sớm có một chiếc hot hatch GR cỡ nhỏ. Đồn đoán khi đó xoay quanh việc thương hiệu Nhật thực hiện một phiên bản GR cho Corolla lừng danh. Không loại trừ khả năng dự án mới nhất này chính là chiếc xe được phía Toyota Bắc Mỹ nhắc tới khi đó.

Honda Civic Type R bản nâng cấp – Mạnh mẽ và lôi cuốn - ảnh 3

Vào năm 2019, Toyota đã thâu tóm 20% cổ phần Subaru nhằm mục đích tận dụng công nghệ và trang bị của cả 2 phía hiệu quả hơn, đặc biệt là khả năng của đối tác trong phát triển hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian (100% xe Subaru sử dụng AWD). Mẫu hot hatch mới nhiều khả năng cũng sẽ trang bị mặc định hệ dẫn động này.

Trong thời gian qua Toyota đã thể hiện mình không ngần ngại kết hợp với các hãng xe khác để dựa vào thế mạnh của họ phát triển xe thể thao cho riêng mình (Subaru với BRZ/GT86 và BMW với Z4/Supra). Nếu thông tin về ngày ra mắt xe vào mùa thu 2022 là sự thật, ta sẽ sớm được nghe những hé lộ "chính hãng" đầu tiên từ giới lãnh đạo Toyota về dự án này vào khoảng cuối năm nay.

Honda Civic Type R mới sẽ là chiếc Civic mạnh nhất từng được sản xuất? Honda Civic Type R thế hệ mới dự kiến được trang bị động cơ đốt trong với hiệu năng cao hơn, dù nhiều quốc gia đang hướng tới dừng sử dụng loại động cơ này. Với việc ngày càng nhiều quốc gia ủng hộ và đặt mục tiêu...

Chia sẻ