Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào?

Khoa Học 30/05/2019 - 10:17

Tất cả biến thể của mẫu xe điện Honda E mới nhất đều được trang bị gương chiếu hậu bằng camera công nghệ cao.

Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 1
Thông tin trên vừa được hãng xe Nhật Bản xác nhận. Honda E lộ diện từ tháng 9/2017 dưới dạng Urban EV Concept. Mẫu hatchback chạy điện dùng hệ dẫn động RWD này sẽ cạnh tranh với Renault Zoe.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 2
Không như Zoe, Honda E mới có thiết kế đậm chất hoài cổ với cabin công nghệ cao và gương chiếu hậu bằng camera hiện đại.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 3
Hệ thống “Side Camera Mirror System” của Honda E tương tự gương chiếu hậu-camera trên SUV chạy điện Audi E-Tron cao cấp. Camera chiếu hậu của Honda E nằm dưới đường viền cửa sổ, hình ảnh truyền tới màn hình 6-inch gắn trên táplô.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 4
Honda cho biết thiết kế này giúp xe hiện đại, đơn giản và dễ nhìn hơn. Đồng thời, camera được thiết kế gọn gàng, xe có thể dễ dàng lách qua vị trí hẹp.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 5
Không như gương chiếu hậu truyền thống, thiết kế nhỏ gọn của camera chiếu hậu giúp giảm lực cản, tăng khả năng khí động học cho xe, tối ưu hiệu suất sử dụng và khoảng cách di chuyển.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 6
Camera có hai chế độ tùy chọn gồm “normal” (bình thường) và “wide” (rộng). Chế độ “wide” giảm một nửa số điểm mù, trong khi chế độ thông thường giảm 10%.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 7
Camera chiếu hậu được phủ lớp chống đọng nước, chống bụi giúp duy trì khả năng quan sát, đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn hay bụi bặm.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 8
Honda E sẽ lăn bánh trên đường trong năm tới. Quá trình sản xuất loạt sẽ bắt đầu từ cuối năm nay. Khách hàng có thể đặt trước xe từ bây giờ.
Honda E bỏ gương chiếu hậu, thay bằng camera sẽ hoạt động thế nào? - ảnh 9
Honda có kế hoạch tích hợp hệ thống camera lùi vào gương. Hình ảnh sẽ được truyền tới màn hình 6 inch giúp tài xế quan sát tốt hơn khi lùi xe.