Honda ra mắt dòng xe PCX Việt

16/09/2010 - 08:38 - Nguồn: autopro.com.vn Yêu cầu xóa tin

Honda ra mắt dòng xe PCX Việt


Honda PCX Việt sẽ có giá đề xuất ở mức 49.990.000 Vnđ!

  Đã có PCX 125 Honda phiên bản 2011 phiên bản Thái Lan mới
  Honda PCX 125i: Một chiếc xe tốt!
  Chi tiết phiên bản Honda PCX 125 Thái Lan
  PCX: Xe tay ga mới của Honda

Ngày 15-9 năm 2010, tại Đà Lạt, Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu dòng xe PCX ra thị trường Việt Nam.

Nằm trong nhóm những mẫu xe chiến lược toàn cầu của Honda được thiết kế hướng tới nhiều quốc gia trên thế giới như Châu Âu, Nhật Bản và một số nước Châu Á, PCX 125 Việt chỉ có tỉ lệ nội điạ hóa ở mức 6,5% v vẫn giữ kiểu dáng và tính năng như lần đầu tiên xuất hiện tại Thái Lan.

Honda PCX 125 Việt được trang bị loại động cơ 125 phân khối, làm mát bằng dung dịch tích hợp hệ thống phun xăng điện tử Fi tiên tiến.

Honda PCX 125 được biết tới như một mẫu xe tay ga hạng trung được tích hợp nhiều tính năng nhất hiện nay! Chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, thân thiện với môi trường, kiểu dáng mềm mại, nhưng điểm ưu việt nổi trội phải kể tới đó chính là hệ thống “ngắt động cơ tạm thời” Idle stop!

Honda ra mắt dòng xe PCX Việt

Hệ thống này khi được kích hoạt sẽ ngắt động cơ xe khi dừng lại quá 3 giây, trong khi đó hệ thống đèn pha và đèn của hệ thống hiển thị trung tâm sẽ chuyển qua chế độ chờ để tiết kiệm nhiên liệu. Khi cần vận hành, người lái chỉ cần vặn tay ga, xe sẽ tự khởi động lại. Hệ thống này được điều khiển thông qua công tắc Idling nằm phía bên tay lái phải.

Điểm đặc biệt tiếp theo phải kể tới đó chính là hệ thống khởi động điện tích hợp cùng máy phát điện (đề từ). Đây là một trong những hệ thống khởi động điện tiên tiến nhất mà Honda đã sáng chế trong thời gian vừa qua! Hệ thống khởi động được mô phỏng bằng việc tạo ra sự khởi động bằng một vòng kim loại được tích hợp các cuộn điện nhằm sinh lực cảm ứng từ làm khởi động động cơ. Thay vì sử dụng môtơ khởi động truyền thống.

Honda ra mắt dòng xe PCX Việt

Ưu điểm của hệ thống khởi động điện đó chính là khả năng triệt tiêu âm thanh khi khởi động và ngoài ra hệ thống này còn có độ bền cao hơn rất nhiều so với loại môtơ đề truyền thống. Chỉ cần bấm nhẹ nút khởi động, động cơ sẽ “tự” nổ một cách êm ái và thú vị.

Honda PCX 125 Việt được trang bị hệ thống phanh kết hợp CBS với 3 piston đẩy như trên những mẫu xe tay ga phân khối lớn. Hệ thống báo động (tìm kiếm xe) cũng là nét mới trên dòng xe tay ga phổ thông. Hệ thống này được điều khiển thông qua một chiếc điều khiển từ xa và khi được kích hoạt, chỉ cần rung lắc hay bị dịch chuyển, chiếc xe sẽ phát ra tiếng kêu và đèn nháy cảnh báo.

Cũng như phiên bản Honda SH, PCX 125 Việt sẽ có điểm “khác biệt”, đó chính là cụm công tắc đèn pha được tích hợp thêm phía bên tay lái phải.

Mẫu xe PCX 125 Việt dự kiến được bán trên thị trường vào ngày 18 tháng 9 với 4 màu sắc bao gồm: Đen, Trắng, Đỏ và vàng. Được biết, mẫu xe này sẽ được Honda Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành “2 năm hoặc 20.000km” cho cả khung lẫn động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.