Hồng Vân mang tiếng cười bình dân vào phim

Giải trí 21/07/2020 - 00:14

Mang vẻ bình dân và hơi quê mùa, web drama ''Đại Kê chạy đi'' do NSND Hồng Vân sản xuất và đóng chính tạo nên những tiếng cười duyên dáng với câu chuyện thấm đẫm chất đời. - Ngôi sao

Đại kê chạy đi là sản phẩm đầu tiên đưa NSND Hồng Vân bước vào đường đua web drama (phim chiếu mạng) tại Việt Nam. Nhờ hiệu ứng tích cực của phần 1 ra mắt hồi tháng 3, phần 2 được tung ra chỉ sau bốn tháng. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc đời nhiều truân chuyên và cả những điều hài hước của bà Hồng (NSND Hồng Vân đóng), một bà bán gà tính tình xởi lởi, đôi khi đanh đá nhưng trọng tình nghĩa, thương con.

Mở đầu phần 2, bà Hồng nhận lời yêu ông Sơn (nghệ sĩ Hoàng Sơn đóng). Hai ông bà dọn về chung một nhà, bắt đầu sống thử. Những tưởng cặp "tình già" sẽ được trải qua những tháng ngày viên mãn bên nhau, nhưng những vấn đề, rạn nứt dần lộ diện bắt nguồn từ hai đứa con riêng của họ. Đại Kê (Tuấn Dũng đóng) - con của bà Hồng và Tín (Hữu Tín đóng) - con của ông Sơn trái tính trái nết, lại vướng quan hệ tình cảm với cùng một cô gái nên thường xuyên bày trò chơi xấu nhau ở nhà và tìm cách ngăn cản cha mẹ của họ kết hôn.

Hồng Vân mang tiếng cười bình dân vào phim - ảnh 1

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hoàng Sơn đóng cặp đôi "tình già" trong phim Đại Kê chạy đi.

Đại Kê chạy đi đặt bối cảnh ở khu nhà bình dân ở Sài Gòn, xoay quanh dàn nhân vật là tầng lớp lao động tay chân, đa số là các bà bán gà, bán cá ở chợ. Trên khung hình dân dã, kịch bản phim thấm đẫm chất đời, chất "quê" với những câu chuyện đời thường về cuộc sống gia đình, tình cảm mẹ con, cha con, tình yêu ở tuổi thanh xuân và ở tuổi xế chiều, mâu thuẫn con chung - con riêng, những tị hiềm, thị phi nơi chợ búa.

Với thời lượng 30 phút, mỗi tập phim không đề cập quá nhiều vấn đề, nhưng duy trì chất hài duyên dáng đến từ tình huống - những va chạm trong tính cách, lối sống của nhân vật, cùng với sự tung hứng ăn ý của dàn diễn viên. Đối với các nghệ sĩ có thâm niên trong nghề như NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hoàng Sơn, Thu Thủy, Ngân Quỳnh..., vai diễn trong Đại Kê chạy đi có lẽ ở dưới tầm diễn xuất của họ. Họ nhập vai vào phim một cách nhẹ nhõm, làm ra cái vẻ chân chất từ quần áo, đầu tóc tới thần thái, lối ăn nói, ứng xử.

Các diễn viên trẻ như Tuấn Dũng, Hữu Tín, Lê Lộc... thì nhận những vai vừa vặn để phát huy khả năng diễn hài. Đất diễn trong phim được san sẻ đều cho hai thế hệ nghệ sĩ và có nhiều màn kết hợp giữa hai thế hệ với nhau. Điểm trừ của phim là đôi khi xuất hiện một cảnh hài khoa trương gây cảm giác hơi lố và lạc điệu.

Hồng Vân mang tiếng cười bình dân vào phim - ảnh 2

NSND Hồng Vân vào vai bà bán gà ăn mặc tuềnh toàng, tính tình xởi lởi.

Cùng trong tháng 7, showbiz Việt có bốn web drama ra mắt: Đại Kê chạy đi của NSND Hồng Vân, Kẻ săn tin của Minh Hằng, Xin chào papa của Tuấn Trần và Đệ nhất kỹ nam của Lê Dương Bảo Lâm và Nam Thư. Trong bốn series này, Đại Kê chạy đi có phần hình ảnh, dựng phim và đồ họa kém bắt mắt nhất. Qua yếu tố thị giác có thể phán đoán kinh phí đầu tư của phim khiêm tốn hơn ba phim còn lại. Bù lại hạn chế này, đây là phim có câu chuyện gần gũi đời thường, đáng tin, dễ gieo niềm đồng cảm, sự liên tưởng đối với người xem. Phong cách này khác biệt so với Kẻ săn tin với câu chuyện nhiều hư cấu về nghề phóng viên và tập trung vào mảng hành động; Xin chào papa mang màu sắc ngôn tình "xì-tin"; Đệ nhất kỹ nam là phim cổ trang hài.

Khi bắt tay làm web drama, NSND Hồng Vân nói chị thấy háo hức nhưng cũng áp lực. Bởi đây vốn là sân chơi của nghệ sĩ trẻ - những người có lượng fan trẻ tuổi sử dụng mạng xã hội và xem YouTube nhiều. Trong khi khán giả của chị chủ yếu là người trung niên, người già. Dù vậy, Hồng Vân tha thiết dựng phim về những người lao động nghèo. Đây là một đề tài chị yêu thích và được truyền cảm hứng nhiều từ ông xã - nghệ sĩ Lê Tuấn Anh. Với phim này, ông xã hỗ trợ Hồng Vân trong vai trò giám đốc sản xuất. Mỗi phần phim được cặp vợ chồng nghệ sĩ đầu tư khoảng hơn 1 tỷ đồng. Đại Kê chạy đi 2 hiện chiếu tới tập 2.

Xem thêm: Theo chân Hồng Vân quay phim 'Đại Kê chạy đi 2'

Hồng Vân mang tiếng cười bình dân vào phim - ảnh 3
 
 
Trích đoạn Đại Kê chạy đi

Một trích đoạn phim Đại Kê chạy đi 2

Phong Kiều
Ảnh: Maison de Bil