Hongqi L-Concept - ôtô không có vô-lăng ra mắt tại Trung Quốc

Xe 21/04/2021 - 17:41

Tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, Hongqi giới thiệu mẫu xe ý tưởng L-Concept có khả năng tự hành.

Tâm điểm của gian hàng Hongqi tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021 là mẫu xe ý tưởng L-Concept không có vô-lăng. Ngoại thất của xe được hoàn thiện với 2 tông màu, kính gió phía sau được thay bằng tấm phủ với họa tiết kim cương.

Hongqi L-Concept - ôtô không có vô-lăng ra mắt tại Trung Quốc - ảnh 1

Thiết kế đầu xe gây ấn tượng nhờ lưới tản nhiệt kích thước lớn mạ crom bóng, đèn chiếu sáng LED với đồ họa phức tạp. Hai cánh cửa phía sau được mở theo dạng ngược, tương tự những chiếc Rolls-Royce.

Hongqi L-Concept - ôtô không có vô-lăng ra mắt tại Trung Quốc - ảnh 2

Bên trong khoang cabin, L-Concept cung cấp 3 chỗ ngồi, một vị trí phía trước giống với ghế lái nhưng không có vô-lăng, cùng đó là 2 ghế cho hành khách ngồi phía sau. Ghế sau bên phụ có thể trượt tự do để tối ưu sự thoải mái cho người ngồi.

Hongqi L-Concept - ôtô không có vô-lăng ra mắt tại Trung Quốc - ảnh 3

Nội thất của xe được hoàn thiện theo hướng sang trọng, bao gồm ghế da 2 tông màu, các chi tiết mạ vàng hay thậm chí là đèn chùm. Màn hình kích thước cỡ lớn được bố trí ngay bảng táp-lô xe.

Với việc xe không có vô-lăng, dường như Hongqi muốn phát triển L-Concept thành một chiếc xe sang với khả năng tự lái hoàn toàn.

Hongqi L-Concept - ôtô không có vô-lăng ra mắt tại Trung Quốc - ảnh 4

Mặc dù thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được tiết lộ, một số nguồn tin dự đoán hãng xe Trung Quốc có thể sẽ ra mắt phiên bản thương mại của L-Concept vào năm 2023.